Cách tạo các website affiliate đánh giá sản phẩm có lợi nhuận

Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu cách tạo trang web đánh giá sản phẩm liên kết có lợi nhuận của riêng mình chưa?

(PS: Đây là chương đầu tiên trong hướng dẫn lớn 5 cách để tạo trang web liên kết có lợi nhuận)

Trong chương này, chúng ta sẽ xem xét cách bạn tạo các website affiliate kiểu đánh giá sản phẩm của riêng mình và kiếm tiền từ việc viết đánh giá sản phẩm.

Đây có lẽ là những trang web affiliate phổ biến nhất trên internet hiện nay và chúng có 2 loại khác nhau, trang web đánh giá nhỏ và trang web đánh giá có thẩm quyền lớn .

Cả hai đều có giá trị của chúng và tôi sẽ đánh giá cả hai cho bạn chuyên sâu dưới đây .

Các loại trang web affiliate đánh giá khác nhau

Có 2 loại trang web đánh giá khác nhau phổ biến.

Tôi có một vấn đề với các trang web thích hợp. Vấn đề của tôi là các trang web thích hợp cho mình cái mà tôi gọi là ‘tư duy nhỏ’.

Phát triển một công việc kinh doanh dễ dàng hơn rất nhiều so với việc bắt đầu một công việc hoàn toàn mới.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với việc giữ trang web của mình lâu dài, bạn không cần phải làm như vậy, bạn vẫn có thể bán nó, nhưng có khả năng còn nhiều hơn thế.

Ngừng bán rẻ bản thân và bắt đầu nghĩ lớn “- Dave Schneider, SelfMadeBusinessMan.com

Hãy xem xét từng loại trang web này chi tiết hơn.

Trang web đánh giá có thẩm quyền

Các trang web cơ quan này có sẵn trên toàn mạng bao gồm một loạt các danh mục khác nhau.

Những công ty nổi tiếng nhất có xu hướng tập trung vào công nghệ tròn, máy tính xách tay, máy ảnh , máy tính bảng, điện thoại thông minh, v.v.

Họ thường xem xét chuyên sâu trên nhiều trang về công nghệ được giới thiệu bao gồm thông số kỹ thuật, so sánh, đánh giá của độc giả và hơn thế nữa.

Với các trang web này, mục đích là tạo ra nội dung chất lượng cao mà người đọc thực sự tin tưởng, xây dựng thương hiệu, phát triển lòng tin và mối quan hệ với khán giả của bạn, giữ chân khách truy cập trên trang web lâu hơn và nhận được lượt truy cập lặp lại.

Không chỉ đơn giản là thu hút lưu lượng truy cập và buộc phải nhấp vào nhà bán lẻ.

Các trang web thẩm quyền PHẢI cung cấp giá trị cực cao cho khách truy cập và được xem như là trang web đi đến trong thị trường ngách. Nội dung kém không thể chấp nhận được.

Ưu điểm

 • Xây dựng một thương hiệu lâu dài đáng nhớ và được biết đến trên mạng.

 • Mọi người tin tưởng các đề xuất của bạn và trở thành người theo dõi vì vậy họ sẽ ghé thăm hết lần này đến lần khác.

 • Có thể được mở rộng vô thời hạn để bao gồm các danh mục và sản phẩm mới.

 • Lặp lại những vị khách ghé thăm hết lần này đến lần khác.

 • Lưu lượng truy cập không giới hạn ở các công cụ tìm kiếm mà từ các giới thiệu từ các trang khác, diễn đàn, blog, phương tiện truyền thông xã hội, v.v.

Nhược điểm

 • Cần rất nhiều công việc và cập nhật liên tục để cập nhật những tin tức và xu hướng mới nhất.

 • Cần nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm để viết tới mức chuyên môn cần thiết.

 • Không phải là một mô hình thiết lập và quên và đòi hỏi nhiều thời gian.

 • Khó xác định mình là một chuyên gia trong thị trường ngách vì có xu hướng phân tán nhiều lĩnh vực.

Cách các trang web này mang lại giá trị

Các trang web đánh giá của cơ quan quản lý vượt lên trên những gì mà nhà bán lẻ cuối cùng cung cấp bằng cách đưa ra các đánh giá sản phẩm , so sánh sản phẩm và phân tích chuyên sâu .

Họ cũng phá vỡ tin tức thịnh hành, cung cấp các cuộc thi và tính năng biên tập, đồng thời cho phép khách hàng thường xuyên tương tác và đánh giá sản phẩm .

Chúng không được thiết kế chỉ để buộc mọi người nhấp qua đến nhà bán lẻ cuối cùng để họ thực hiện một khoản hoa hồng liên kết và hầu hết nội dung của họ thậm chí không được kiếm tiền.

Nội dung có chất lượng cao và thường được viết bởi một nhóm nhân viên thay vì một người.

Mục đích của các loại trang web này là mang lại giá trị thực cho người dùng cuối để họ tiếp tục truy cập trang web này lần này đến lần khác.

Đó là một cách tiếp cận lâu dài.

Tìm những nhà văn tự do đam mê trong thị trường ngách của bạn và thuê họ viết lách để có nội dung chất lượng cao + để tiếp cận khán giả của họ.

Trang web đánh giá sản phẩm nhỏ

Các trang web đánh giá nhỏ là các trang web rất tập trung chỉ tồn tại để quảng cáo một sản phẩm hoặc loại sản phẩm, ví dụ như “dao cạo an toàn tốt nhất” hoặc “xe đẩy đôi tốt nhất”.

Chúng thường không dài hơn 10 đến 20 trang và bao gồm đánh giá sản phẩm , bảng so sánh và một vài phần nội dung hỗ trợ khác liên kết trở lại trang chính.

Lưu lượng truy cập chủ yếu đến thông qua xếp hạng trong công cụ tìm kiếm nhờ SEO và nghiên cứu từ khóa tốt.

Các trang web này là một trong những trang web đơn giản nhất để tạo mặc dù chúng rất hạn chế về tốc độ tăng trưởng, lưu lượng truy cập và thu nhập.

Bạn cũng có thể thấy khó xếp hạng trên Google với một trang web như thế này vì chúng không cung cấp đủ giá trị cho người dùng tìm kiếm trong mắt họ (và tôi đồng ý).

Shopee affiliate cũng đang trở nên nghiêm ngặt hơn nhiều đối với các trang web đánh giá sản phẩm nhỏ và ít có khả năng chấp thuận chúng cho chương trình liên kết của họ hoặc cấm chúng sau đó vì một vi phạm nhỏ.

Tránh ‘tên miền đối sánh chính xác’ (những miền đối sánh với từ khóa của bạn). Không có lợi ích SEO và chúng giới hạn trang web của bạn về mặt tăng trưởng.

Ưu điểm

 • Bạn không phải mất nhiều thời gian vào việc tạo nội dung.

 • Trang web không cần được cập nhật thường xuyên như blog hoặc trang khác.

 • Bạn đặt mục tiêu thu hút khách hàng ở “chế độ mua” thông qua từ khóa của mình, vì vậy, bạn không cần phải xây dựng mối quan hệ và niềm tin lâu dài.

Nhược điểm

 • Giới hạn về phạm vi – nếu trang web hoạt động thì rất khó để mở rộng do thực tế là nó chỉ dựa trên 1 sản phẩm.

 • Lưu lượng truy cập thường chỉ có sẵn từ các công cụ tìm kiếm chứ không phải các nguồn khác, vì vậy nếu Google không xếp hạng bạn hoặc xếp hạng giảm thì bạn khó mà tiếp tục kiếm được lợi nhuận.

 • Chỉ bán hàng một lần khi khách hàng mua hàng, họ sẽ ra đi vĩnh viễn và không cần phải quay lại trang web của bạn nữa, đây là một cách khó để xây dựng doanh nghiệp.

 • Không thể đoán trước được vì không có gì đảm bảo Google sẽ xếp hạng trang web của bạn hoặc giữ cho nó được xếp hạng.

Mặc dù mục đích của bạn là tạo ra hoa hồng tối đa, hãy đảm bảo cung cấp giá trị tối đa cho người dùng cuối của bạn.

Cách các trang web đánh giá sản phẩm nhỏ mang lại giá trị

Các trang web như thế này thực sự mang lại ít giá trị hơn nhiều so với trang web đánh giá chính và các loại trang web khác mà bạn sẽ tìm hiểu ở phần sau trong hướng dẫn.

Nội dung thường thiên về mục đích bán sản phẩm và sẽ hiếm khi chủ sở hữu hoặc người viết trang web đã thực sự sử dụng sản phẩm.

Mặc dù nếu bạn thành thật chọn những sản phẩm được đánh giá cao nhất và được đánh giá tốt nhất thay vì những sản phẩm trả hoa hồng cao nhất và cố gắng hết sức để so sánh chúng một cách công bằng thì sẽ có một số mức giá trị dành cho người dùng cuối.

Nếu bạn sẵn sàng vượt lên trên và thực sự mua và sử dụng các sản phẩm, bạn sẽ tăng trải nghiệm cho khách hàng và bán được nhiều hơn.

“Tôi đã chi gần 200 đô la để mua ba sản phẩm hàng đầu trong thị trường ngách của mình. Đầu tiên, tôi sẽ chụp rất nhiều ảnh và đánh giá thực tế kỹ lưỡng về cả 3 sản phẩm.

Sau đó, tôi sẽ rút thăm trúng thưởng và cho cả ba món.

Để quảng cáo quà tặng của mình, tôi sẽ liên hệ với hàng trăm blog, trang Facebook và tài khoản Twitter có liên quan để cho họ biết về món quà và rằng nó có thể rất tốt cho khán giả của họ.

Mục tiêu của tôi ở đây là có được một loạt các liên kết ngược tự nhiên và tạo ra nhiều tiếng vang xung quanh trang web và thương hiệu của tôi. “

Cách bạn có thể tạo trang web đánh giá nhỏ của riêng mình

Mặc dù các trang web này chắc chắn dễ bắt đầu và dễ duy trì hơn so với một trang web đánh giá có thẩm quyền lớn hơn, nhưng chúng không dễ kiếm tiền, nhanh chóng hoặc dễ dàng.

Hầu hết các nhà tiếp thị thích hợp đang báo cáo ở bất kỳ đâu trong vòng 6 tháng trước khi thấy thứ hạng ổn định và thu nhập từ họ hiện tại.

Tìm kiếm một loại sản phẩm rất cụ thể (Shopee là một nơi tốt để bắt đầu và họ bán mọi thứ) mà bạn muốn tạo một trang web xung quanh.

Bạn cũng sẽ phải tìm những từ khóa có lượng người mua cao với mức độ cạnh tranh SEO thấp mà bạn chắc chắn có thể xếp hạng – Trong SEO gọi đó là những từ khóa phantom keyword, từ khóa bóng ma.

>>> Xem thêm: Phantomkeyword là gì? Cách tìm phantomkeyword của webaffiliatevn

Sau đó, bắt đầu xây dựng trang web của bạn với nội dung chất lượng tốt, đánh giá và so sánh sản phẩm.

Có thể mất đến 6 tháng để trang web của bạn được xếp hạng vì vậy hãy kiên nhẫn và đừng quá tích cực với việc xây dựng liên kết của bạn do thiếu tiến bộ.

Tóm tắt về Mô hình trang web đánh giá sản phẩm

Đó là tổng quan về mô hình các trang web affiliate kiểu đánh giá sản phẩm: trang web đánh giá thẩm quyền lớn và trang web đánh giá sản phẩm nhỏ ngách.

Cả hai đều có ưu và nhược điểm như bạn có thể thấy.

Các trang web lớn hơn có xu hướng có nhiều chỗ để mở rộng và tăng trưởng hơn các trang web nhỏ hơn nhưng điều đó không có nghĩa là các trang web nhỏ hơn không thể được mở rộng nếu được xây dựng đúng cách.

Các trang web nhỏ hơn cũng có xu hướng bị hạn chế về nơi bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập và chỉ thu hút lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm vì thật khó để tiếp thị một trang web cực kỳ thích hợp chỉ tập trung vào một bài đánh giá sản phẩm.

Các trang web nhỏ cũng không có nhiều lưu lượng truy cập quay trở lại vì không có lý do gì để khách truy cập quay lại hết lần này đến lần khác. Tất cả các mô hình kinh doanh vững chắc đều được xây dựng dựa trên doanh số bán hàng lặp lại, vì vậy điều này khiến các trang web nhỏ trở thành một mô hình khó.

Nhìn chung, nếu bạn nhấn mạnh vào việc xây dựng một trang web affiliate 100% xoay quanh các bài đánh giá sản phẩm, tôi khuyên bạn nên chọn một trang web có phong cách, thẩm quyền lớn hơn và tạo thương hiệu hơn là chỉ đơn giản là tập hợp một trang web chung đánh giá một số sản phẩm.

Hãy nhớ bài đăng này là một phần của hướng dẫn toàn diện về website affiliate  5 cách để tạo trang web liên kết có lợi nhuận với hơn 50 ví dụ thành công”.

Leave a Comment