Top 7 trang web tiếp thị liên kết Amazon thành công mà Bạn có thể học hỏi

Bạn đã nghe nói nhiều về các trang web tiếp thị liên kết của Amazon affiliate nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Trong bài viết này hãy cùng webaffiliatevn Lấy cảm hứng từ bảy ví dụ thực tế để có thêm động lực nhé.

Các trang web tiếp thị liên kết của Amazon kiếm tiền thông qua hoa hồng từ chương trình liên kết của họ: Amazon Associates .

Đây là cách nó hoạt động:

 1. Một người truy cập trang web tiếp thị liên kết của Amazon.
 2. Họ nhấp vào một link affiliate để mua một sản phẩm được đề xuất trên Amazon.
 3. Amazon trả hoa hồng cho chủ sở hữu trang web tiếp thị liên kết.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số trang web tiếp thị liên kết Amazon truyền cảm hứng , lý do tại sao chúng hoạt động tốt như vậy và cách bạn có thể mô phỏng thành công của chúng.

Hãy bắt đầu .

1. The Prepared

Số liệu thống kê chính

Xếp hạng tên miền:  36
Số lượng tên miền giới thiệu:  901
Số lượng từ khóa mà nó xếp hạng:  40.600
Lưu lượng truy cập không phải trả tiền ước tính:  31.900
Tuổi trang web:  2 năm
Doanh thu ước tính:  Không xác định

Được thành lập bởi John Ramey và John Adama — cố vấn điều hành tại Nhà Trắng của Obama— The Prepared  là một  trang web về chủ nghĩa sinh tồn xuất bản các hướng dẫn thực tế về cách chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp, từ tai nạn xe hơi tiềm ẩn đến chiến tranh.

Tại sao họ làm rất tốt

Đối với những người mới bắt đầu, thị trường prepper cho ngày tận thế là rất lớn. Theo Finder.com , ước tính có hơn 160 triệu người Mỹ gần đây đã mua thiết bị sinh tồn hoặc đã sở hữu một số.

Tất nhiên, The Prepared  không phải là trang web duy nhất tập trung vào chủ nghĩa sinh tồn. Có rất nhiều trang web trong thị trường ngách này.

Sự thành công của trang web cụ thể này phần lớn phụ thuộc vào sự tập trung của chủ sở hữu vào việc tạo nội dung về các chủ đề evergreen .

Các chủ đề evergreen  là những chủ đề có sự quan tâm và lượng tìm kiếm nhất quán theo thời gian. Ví dụ: chúng ta có thể thấy rằng The Prepared  nhắm mục tiêu các từ khóa như “best tarp.”.

Theo Google Trends , đây là một chủ đề ngày càng được quan tâm theo thời gian:

Họ cũng cam kết cập nhật nội dung của họ thường xuyên để giữ cho nội dung luôn mới mẻ. Rốt cuộc, danh sách những thứ tốt nhất sẽ không còn mới mẻ mãi mãi vì những sản phẩm mới luôn được tung ra.

Lợi ích của cách tiếp cận này là rõ ràng:

 • H không phi lo lng v vic suy gim hng thú vi các ch đ ca hMọi người vẫn sẽ tìm kiếm “chiến lược tốt nhất” trong 5 năm kể từ bây giờ.
 • H có th nhn được lưu lượng truy cp không phi tr tin nht quán theo thi gian.  Google có xu hướng ưu tiên kết quả mới cho các truy vấn như “bản tóm tắt tốt nhất” vì các bài đăng cũ đã lỗi thời và không được người tìm kiếm sử dụng vào năm 2020. Bằng cách xuất bản các bản cập nhật thường xuyên, nhỏ khi có sản phẩm mới, những người đứng sau  The Prepared  có thể duy trì thứ hạng lâu dài.

Điều cũng làm cho họ nổi bật là chất lượng nội dung của họ.

Đối với các bài đánh giá của họ, họ kiểm tra mọi sản phẩm trước khi xuất bản và họ minh bạch về quy trình thử nghiệm.

Về cơ bản, đây là  mô hình Wirecutter (chúng ta sẽ nói thêm về chúng sau!). Prepared  chỉ đơn giản là lấy ý tưởng và tập trung vào một thị trường ngách duy nhất.

Làm thế nào để tái tạo thành công của họ

Tập trung vào việc tạo các bài đăng “tốt nhất [x]” cho các danh mục sản phẩm thường xanh. Đây là những thứ mà mọi người vẫn sẽ tìm mua trong những năm tới.

Ví dụ, một danh sách những chiếc tủ lạng tốt nhất có tuổi thọ lâu dài vì luôn có những người mua một thiết bị mới trên thị trường.

Đó là lý do tại sao Google Xu hướng  cho thấy nhu cầu tìm kiếm nhất quán theo thời gian.

Tất nhiên, một số chủ đề là theo mùa hay theo xu hướng, chẳng hạn như “best tents”

Đây không phải là một vấn đề vì mức độ phổ biến của nó đều đặn qua từng năm. Bạn sẽ chỉ nhận được nhiều doanh số bán hàng hơn trong một số thời điểm nhất định trong năm.

Những gì bạn muốn tránh là các chủ đề không thường xuyên với sự quan tâm ngày càng giảm, chẳng hạn như “best fidget spinner.”.

Lợi ích của việc tạo nội dung về các danh mục sản phẩm thường xanh là nó có tiềm năng thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền lâu dài. Chỉ cần đảm bảo chiến lược SEO của bạn phù hợp  và bạn luôn cập nhật các bài đăng.

 1. Nền nhà

Số liệu thống kê chính

Xếp hng tên min:  63
S lượng tên min gii thiu:  1,320
S lượng t khóa mà nó xếp hng cho:  136,000
Lưu lượng truy cp không phi tr tin ước tính:  244,000
Tui trang:  3 năm
Doanh thu ước tính:  Không xác định

Homegrounds  là một trang web dạy “nhân viên pha chế tại nhà” cách pha và thưởng thức cà phê chất lượng cao hơn.

Tại sao họ làm rất tốt

Tôi đã liên hệ với người sáng lập trang web, Alex Azoury, để tìm hiểu.

Đây là những gì anh ấy nói:

 • Thứ nhất, chúng tôi cam kết xuất bản nội dung tốt hơn các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi. Điều này là do thị trường cà phê pha và cà phê đã được bật lên cho nên họ chắc chắn đánh giá cao nội dung thực sự giải quyết được vấn đề của họ, thay vì nội dung được xây dựng để chỉ nhắm mục tiêu một từ khóa.
 • Thứ hai, chúng tôi thiết kế ngược lại các đối thủ cạnh tranh của mình thông qua Site Explorer của Ahrefsđể khám phá nội dung và cơ hội liên kết ngược đang làm việc cho họ. Nếu nó hiệu quả với họ, nó rất có thể sẽ hiệu quả với chúng ta.
 • Cuối cùng, chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về các từ khóa và suy nghĩ về mục đích tìm kiếm, thay vì chỉ nhìn vào khối lượng tìm kiếm. Các chủ đề cuối cùng hoạt động tốt nhất từ ​​khía cạnh tài chính hiếm khi là những chủ đề có vẻ tốt nhất trên mệnh giá. Một lần nữa, Trình khám phá Từ khóa của Ahrefs là một nguồn tài nguyên vô giá cho việc này.

Làm thế nào để tái tạo thành công của họ

Nếu chúng ta chắt lọc những gì Alex đã nói ở trên, chúng ta thấy rằng điều làm việc cho nhóm Homegrounds  là tập trung vào  những điều cơ bản :

 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa  và tìm các chủ đề có tiềm năng về lưu lượng truy cập.
 • Tạo nội dung phù hợp với mục đích tìm kiếm  và vượt trội mọi thứ khác về chất lượng.
 • Xây dựng liên kết  đến nội dung bằng cách sao chép  các chiến lược xây dựng liên kết của đối thủ cạnh tranh.

Tìm hiểu cách thực hiện điều này trong hướng dẫn của chúng tôi để xếp hạng trên trang đầu tiên của Google.

2. Cố vấn Thức ăn cho Chó

Số liệu thống kê chính

Xếp hng tên min:  76
S lượng tên min gii thiu:  5.890
S lượng t khóa mà nó xếp hng:  203.000
Lưu lượng truy cp không phi tr tin ước tính: 594.000
Tui trang web:  11 năm
Doanh thu ước tính:  Không xác định

DogFoodosystem  là một trang web giúp chủ sở hữu vật nuôi đưa ra quyết định tốt hơn khi mua thức ăn cho chó.

Tại sao họ làm rất tốt

Thị trường vật nuôi là rất lớn. Người ta ước tính  rằng chủ sở hữu vật nuôi đã chi 75 tỷ đô la vào năm 2019, với 31 tỷ đô la chỉ riêng cho thức ăn cho vật nuôi.

Và đó là chìa khóa thành công của trang web này. Thay vì viết rộng rãi về vật nuôi hoặc thậm chí thức ăn cho vật nuôi, họ đã chọn chỉ tập trung vào thức ăn cho chó.

Nó cũng giúp từ khóa “dog food” có lượng tìm kiếm toàn cầu là 117.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Sự tập trung này đã giúp họ nổi bật trong thị trường ngách đã bão hòa và gần như chắc chắn cũng giúp họ xếp hạng cho hàng nghìn từ khóa liên quan đến thức ăn cho chó.

Làm thế nào để tái tạo thành công của họ

Có rất nhiều thứ để mô phỏng, nhưng hãy đi sâu vào hai khía cạnh:

1. Tạo trung tâm nội dung

Trang của họ về “best dog foods” xếp hạng hơn 1.300 từ khóa, ước tính khoảng 20.284 lượt truy cập tìm kiếm tại Hoa Kỳ mỗi tháng.

Do có rất nhiều loại thức ăn cho chó dành cho các giống chó khác nhau và cho nhiều mục đích khác nhau, nên sẽ không thể trả lời câu hỏi “thức ăn cho chó tốt nhất là gì” trong một bài viết.

Thay vào đó, những gì trang này làm là liên kết nội bộ đến các bài báo chuyên biệt hơn về chủ đề này, cho phép người đọc chọn bài phù hợp nhất với họ.

Đây được gọi là “ trung tâm nội dung ”.

Ảnh

Bên cạnh việc tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn, các trang “trung tâm” cũng có lợi cho SEO. Điều này là do nhiều “quyền hạn” hơn được chuyển  đến  các trang quan trọng nhất của DogFoodranty khi các trang con liên kết trở lại các trang trung tâm và ngược lại).

Đây gần như chắc chắn là một phần lý do tại sao trang này được xếp hạng rất tốt.

Tìm hiểu thêm về các loại trung tâm nội dung trong bài đăng này .

2. Tạo nội dung hữu ích thu hút các liên kết

Việc thu hồi thức ăn cho chó rất phổ biến nhưng cũng dễ bỏ sót.

DogFoodvisor  giải quyết vấn đề này với danh sách thu hồi thức ăn cho chó cập nhật của họ.

Đến nay, trang này có liên kết từ 390 trang web.

Bài hc rút ra:  Đừng chỉ tập trung vào các từ khóa “tốt nhất [x]”. Tạo nội dung hữu ích, thông tin thu hút các liên kết và nâng cao thẩm quyền của bạn.

3.     PCPartPicker

Số liệu thống kê chính

Xếp hng tên min:  74
S lượng tên min gii thiu:  8.810
S lượng t khóa mà nó xếp hng:  785.000
Lưu lượng truy cp không phi tr tin ước tính: 3.100.000
Tui trang:  9 năm
Doanh thu ước tính:  Không xác định

Nhiều người muốn xây dựng PC của riêng mình, nhưng quá trình này không đơn giản như vậy – đặc biệt là đối với người mới.

Đây là điểm mà PCPartPicker  vượt trội.

Chọn các bộ phận bạn muốn cho PC của mình và PCPartPicker  sẽ cung cấp hướng dẫn về khả năng tương thích và giá cả cập nhật. Họ cũng xuất bản “hướng dẫn xây dựng” cho những người không chắc chắn về cách bắt đầu xây dựng.

Tại sao họ làm rất tốt

PCPartPicker  rất thú vị vì nó khác với mô hình liên kết truyền thống là nhắm mục tiêu các từ khóa “tốt nhất [x]”.

Thay vào đó, nó là một công cụ .

Biết những thành phần cần mua là một vấn đề lớn trong thế giới “xây dựng PC của riêng bạn”. PCPartPicker giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép bạn mua các bộ phận PC mới nhất dựa trên hiệu suất và ngân sách. Sau đó, nó sẽ tự động tham chiếu chéo chúng để kiểm tra tính tương thích.

Sau đó, dựa trên những gì bạn đã định cấu hình, bạn có thể mua trực tiếp từ Amazon (với các  liên kết liên kết của PCPartPicker .)

Phần đáng chú ý nhất về điều này là mức độ tin cậy của trang web với khán giả.

Một vấn đề lớn với các trang web liên kết là họ thường giới thiệu sản phẩm dựa trên mức hoa hồng cao nhất. “Chiến lược” này nhanh chóng làm xói mòn lòng tin, khiến nhiều trang liên kết thất bại.

Nhưng  công cụ của PCPartPicker là không thiên vị. Nó không đẩy bất kỳ sản phẩm cụ thể nào. Tất cả những gì nó làm là cho phép người dùng chọn cấu hình của riêng họ, và sau đó thực hiện hoa hồng từ những lựa chọn đó.

Vì công cụ này rất hữu ích nên nó tự tiếp thị thông qua truyền miệng.

Trong quá trình thực hiện, bản thân trang công cụ đã chọn ra 835 tên miền giới thiệu — nhiều tên miền trong số đó đến từ các trang web có thẩm quyền, DR cao như The Verge, PC World , v.v.

Làm thế nào để tái tạo thành công của họ

Không phải tất cả các trang web liên kết của Amazon đều phải là “trang web nội dung” để hoạt động tốt. Có những cách khác để vượt trội.

Có một vấn đề nào lớn trong thị trường ngách của bạn không? Bạn có thể xây dựng một công cụ hoặc tài nguyên miễn phí để giúp khắc phục sự cố đó và có khả năng tạo ra một số thu nhập liên kết trong quá trình này không?

Đôi khi, bạn phải suy nghĩ bên ngoài.

4.  Equipboard

Số liệu thống kê chính

Xếp hng tên min:  58
S lượng tên min gii thiu:  2,560
S lượng t khóa mà nó xếp hng cho:  722,000
Lưu lượng truy cp không phi tr tin ước tính: 354,000
Tui trang:  5 năm
Doanh thu ước tính:  Không xác định

Equipboard  là một trang web trưng bày các thiết bị, công cụ và sản phẩm được sử dụng bởi các nhạc sĩ nổi tiếng.

Nội dung trên trang web là một phần do người dùng tạo. Những người sáng lập (Giulio và Michael) xem xét sản phẩm và tạo nội dung nhắm mục tiêu từ khóa “tốt nhất” và người dùng đóng góp nội dung về thiết bị mà nghệ sĩ yêu thích của họ sử dụng.

Tại sao họ làm rất tốt?

Là một trang web liên kết, Equipboard  nhắm mục tiêu các từ khóa “tốt nhất” trong thị trường ngách của họ. Đó là điều đáng được mong đợi.

Nhưng họ cũng giải quyết mô hình liên kết từ một góc độ duy nhất.

Một phần lớn trên trang web của họ là sự cố về thiết bị và công cụ mà các nhạc sĩ nổi tiếng sử dụng.

Thật là thông minh. Trong thế giới âm nhạc, mọi người muốn giống thần tượng của mình hơn. Họ muốn chơi guitar như Slash, rap như Eminem, hoặc hát như Ariana Grande. Không chỉ vậy, họ muốn sử dụng cùng một thiết bị với những người này.

Trên thực tế, Giulio, người đồng sáng lập, cho biết đây là cách Equipboard  bắt đầu.

 • Bản thân là nhạc sĩ, chúng tôi hiểu cách các nhạc sĩ tìm kiếm một âm thanh nhất định và mua thiết bị. Điều đó đã khiến chúng tôi tạo ra một trang web xoay quanh cách mọi người khám phá thiết bị, cụ thể là bằng cách tìm kiếm những nhạc sĩ chuyên nghiệp mà họ ngưỡng mộ.

Giulio Chiarenza, Co-founder

Đây cũng là lúc Equipboard  đưa nó lên một tầm cao mới.

Hãy nghĩ về nó: có hàng ngàn nhạc sĩ từ mọi thể loại có thể. Chúng sẽ mất mãi mãi để bao quát từng cái một trong số chúng.

Giải pháp? Tranh thủ sự giúp đỡ của khán giả. Trên Equipboard , bất kỳ ai cũng có thể thêm nội dung liên quan đến thiết bị của nghệ sĩ yêu thích của họ. Sau đó, với sự trợ giúp của một số người kiểm duyệt cộng đồng, những người sáng lập sẽ kiểm tra các nguồn xác thực và đảm bảo các đề xuất là chính xác.

Điều này cho phép họ mở rộng quy mô sản xuất nội dung với chi phí tương đối thấp.

Nó cũng giúp họ:

 1. Nhn lưu lượng truy c Hầu hết những nhạc sĩ này đều nổi tiếng, vì vậy có rất nhiều lượng tìm kiếm cho các cụm từ có liên quan (ví dụ: “jimmy page gear”.)
 2. Nhn nhp chut liên kế Vì người hâm mộ đã quan tâm đến thiết bị của các nhạc sĩ yêu thích của họ, nên có khả năng họ sẽ năng vào các liên kết liên kết của họ.
 3. Nhn các liên kết ngược. Vì chúng là nguồn đáng tin cậy nhất cho các công cụ và thiết bị của các nhạc sĩ, chúng nhận được rất nhiều liên kết từ Wikipedia  và các trang có uy tín khác.

Làm thế nào để tái tạo thành công của họ

Chìa khóa thành công của Equipboard là điểm bán hàng độc nhất của họ (USP): phân tích các công cụ và nhạc cụ mà các nhạc sĩ nổi tiếng sử dụng.

Nhưng đây là phần thú vị: bạn có thể áp dụng khái niệm tương tự cho các thị trường ngách khác.

Điều hành một trang web chơi gôn? Có rất nhiều người đang tìm kiếm những gì có trong túi của các tay golf nổi tiếng.

Chạy một trang web đánh giá sách? Mọi người muốn biết những cuốn sách mà những người nổi tiếng giới thiệu.

Các ví dụ là vô tận. Bạn chỉ cần tìm chúng, đó là nơi mà một công cụ nghiên cứu từ khóa như Trình khám phá từ khóa của Ahrefs  (hình trên) có ích.

5.   Territory Supply

Số liệu thống kê chính

Xếp hng tên min:  26
S lượng tên min gii thiu:  275
S lượng t khóa mà nó xếp hng cho:  27.700
Lưu lượng truy cp không phi tr tin ước tính: 26.600
Tui trang:  4 năm
Doanh thu ước tính:  ~ 4 ‑ số liệu mỗi tháng

Territory Supply  giúp mọi người tìm kiếm các cuộc phiêu lưu đi bộ đường dài, cắm trại, du lịch Châu Âu và du lịch ở Hoa Kỳ, đồng thời chúng ta có thể giới thiệu những thiết bị ngoài trời tốt nhất mà họ nên sử dụng.

Tại sao họ làm rất tốt

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy khi truy cập Territory Supply  là nó trông giống như một tạp chí trực tuyến hơn là một trang liên kết điển hình.

Và thực sự, họ điều hành trang web của họ như một tạp chí. Là một trang web liên kết, họ có các bài viết nhắm mục tiêu từ khóa “x tốt nhất”. Nhưng chúng cũng bao gồm nhiều chủ đề khác không liên kết đến bất kỳ sản phẩm nào.

Họ cũng cam kết liên kết với các sản phẩm tốt nhất, ngay cả khi họ không thể kiếm tiền từ các đề xuất của họ.

Ví dụ: bài đăng của họ về “Bộ dụng cụ cắm trại hình giọt nước tự làm” tạo ra ước tính 1.800 lượt tìm kiếm mỗi tháng, nhưng chỉ có một liên kết đến một sản phẩm liên kết.

Dustin Christiensen, người sáng lập, khẳng định lại suy nghĩ của tôi.

 • Tôi nghĩ một lý do khiến chúng tôi thành công với Territory Supply là chúng tôi đã cố gắng cung cấp nhiều giá trị hơn so với trang web liên kết trung bình của bạn. Ví dụ: rất nhiều đề xuất sản phẩm của chúng tôi đến từ các thương hiệu nhỏ hoặc nhà bán lẻ không có chương trình liên kết. Tuy nhiên, những thương hiệu đó tạo ra một số sản phẩm tốt nhất, vì vậy chúng tôi đã đưa chúng vào nội dung của mình vì đó là những gì có giá trị tốt nhất đối với độc giả của chúng tôi. Chúng tôi không chỉ tìm thấy năm sản phẩm của Amazon và gọi nó là một ngày — chúng tôi sẽ nghiên cứu rất nhiều vào từng danh mục sản phẩm để tìm ra các sản phẩm và thương hiệu độc đáo mà không ai khác đang thảo luận vì hầu hết các trang web không thể kiếm tiền từ chúng .
 • Thứ hai, chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào thương hiệu và ngoại hình của mình. Thay vì thiết lập một chủ đề WordPress giá rẻ, tôi đã chi hàng nghìn đô la cho một trang web được thiết kế tùy chỉnh với một số tính thẩm mỹ ngoài trời độc đáo hoạt động tốt cho cộng đồng ngoài trời. Chúng tôi đã cố gắng xây dựng một thứ gì đó trông không giống như một trang web liên kết mỏng, rẻ và thay vào đó, muốn một thứ gì đó trông đáng tin cậy, có giá trị và có tác động.
 • Cuối cùng, chúng tôi cũng làm rất nhiều nội dung không liên quan đến sản phẩm hoặc tiếp thị liên kết – như hướng dẫn đi bộ đường dài và cắm trại bao gồm các vị trí tốt nhất để khám phá ở các khu vực khác nhau. Những bài báo này mang tính chất nghiên cứu chuyên sâu và chúng tôi cố gắng tìm những nhà văn sống trong hoặc khám phá các lĩnh vực chúng tôi viết để chúng có giá trị thực, chính xác cho độc giả của chúng tôi. Chúng tôi làm được nhiều điều hơn là chỉ nội dung dựa trên sản phẩm mà tôi nghĩ rằng nó giúp tìm kiếm đối tượng mà nhiều trang liên kết có thể bỏ lỡ.

Dustin Christiensen, Người sáng lập

Làm thế nào để tái tạo thành công của họ

Không phải  người đọc Cung cấp Lãnh thổ nào cũng sẵn sàng mua. Đôi khi, họ chỉ tò mò.

Và khi họ đọc các bài báo như “10 Chuyến đi bộ Tuyệt đẹp trong Vườn Quốc gia Thung lũng Chết”, họ có thể được truyền cảm hứng để bắt đầu khám phá ngoài trời thường xuyên hơn. Hoặc họ thậm chí có thể bị đuổi việc để bắt đầu đi bộ đường dài vào cuối tuần tới.

Điều này sẽ khiến họ tự hỏi về dụng cụ mà họ sẽ cần để đi bộ đường dài, điều mà Territory Supply  cũng hỗ trợ.

Bài hc rút ra: chỉ vì bạn điều hành một trang web liên kết không có nghĩa là bạn chỉ nên đề cập đến các chủ đề “tốt nhất” hoặc “đánh giá”. Bạn nên nhắm mục tiêu các chủ đề ở mọi giai đoạn của phễu tiếp thị .

6. The Wirecutter

Số liệu thống kê chính

Xếp hng tên min:  82
S lượng tên min gii thiu:  23.100
S lượng t khóa mà nó xếp hng:  3.700.000
Lưu lượng truy cp không phi tr tin ước tính: 4.100.000
Tui trang web:  8 năm
Doanh thu ước tính:  ~ 10 triệu đô la ( 2016 )

Được thành lập vào năm 2011 bởi Brian Lam, cựu Giám đốc biên tập tại Gizmodo , Wirecutter  đã phát triển thành trang liên kết Amazon có lẽ nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhiều nhất trên hành tinh.

Chán nản với cuộc săn đuổi không bao giờ kết thúc về số lần xem trang trong các công ty truyền thông truyền thống, Brian đã bỏ Gizmodo  và bắt đầu The Wirecutter  như một trang web đánh giá nhỏ tập trung vào các thiết bị.

Nó được New York Times mua lại  vào năm 2016 với giá 30 triệu đô la.

Tại sao họ làm rất tốt

Câu chuyện ngắn: họ xếp hạng trên trang đầu tiên cho hơn 62.000 từ khóa “tốt nhất” chỉ riêng ở Hoa Kỳ:

Câu chuyện dài hơn: họ là nhà vô địch tuyệt đối về đánh giá sản phẩm.

Khi nói đến các bài đăng loại “tốt nhất [danh mục sản phẩm]”, hầu hết các trang web liên kết chỉ đơn giản là sắp xếp bất cứ thứ gì hiện đang bán chạy trên Amazon.

Không phải Thợ cắt dây .

Đối với mọi danh mục, họ sẽ lấy mẫu và kiểm tra kỹ lưỡng mọi sản phẩm chính. Khi cần, họ sẽ thuê những người đánh giá chuyên nghiệp.

Họ cũng minh bạch về cách họ kiểm tra chất lượng của những sản phẩm đó.

Hơn nữa, để tránh sự thiên vị, các nhân viên viết bài không được thông báo  về mức hoa hồng mà trang web nhận được cho các sản phẩm khác nhau.

Và đó không phải là tất cả. Wirecutter hiểu rằng không phải ai cũng muốn đọc một bài đánh giá dài dòng. Họ chỉ muốn một nguồn đáng tin cậy và đáng tin cậy để cho họ biết sản phẩm nào để mua.

Vì vậy, trong đoạn đầu tiên của mỗi bài viết, họ đi thẳng vào vấn đề. Họ xây dựng lòng tin của bạn bằng cách cho bạn biết cách họ nghiên cứu nó, sau đó cho bạn biết chính xác nhng gì cn mua.

Đối với những người thiếu kiên nhẫn, điều này là hoàn hảo. Họ có thể nhấp qua ngay lập tức và thực hiện mua hàng.

Nhưng ngay cả khi họ không mua ngay cũng không sao. Đối với các trang web liên kết của Amazon, bản thân lần nhấp là rất quan trọng. Xét cho cùng, Amazon có cookie 24 giờ, có nghĩa là chủ sở hữu trang web sẽ nhận được hoa hồng trên bất kỳ thứ gì người đó mua trong 24 giờ tới.

Điều đó nói rằng, Wirecutter  không chỉ phục vụ cho người mua hấp dẫn.

Đối với những người bị ám ảnh bởi việc nghiên cứu mọi khía cạnh của việc mua hàng, có rất nhiều nghiên cứu để đọc.

Làm thế nào để tái tạo thành công của họ

Tập trung vào việc tạo các bài đăng được nghiên cứu kỹ lưỡng cho các từ khóa loại “tốt nhất [danh mục]” trong ngành của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn hãy tự mình thử nghiệm các sản phẩm nếu có thể và thậm chí có khả năng tìm ra những cách sáng tạo để làm điều đó.

Nếu bạn mới bắt đầu và không đủ khả năng mua mọi sản phẩm trong danh mục, hãy tập trung vào việc cung cấp nghiên cứu chuyên sâu.

Cách tiếp cận này không chỉ tạo niềm tin với người đọc và thu hút các nhấp chuột vào liên kết liên kết mà còn giúp thu hút các liên kết ngược.

Điều đó nói rằng, chất lượng nội dung chắc chắn đóng một vai trò quan trọng ở đây, nhưng chúng tôi cũng nghi ngờ rằng việc sử dụng một nhóm SEO nội bộ không ảnh hưởng đến vấn đề.

Và điều đó đưa chúng ta đến một điểm quan trọng:

Bạn không nên cố gắng sao chép mô hình này để câu like trên một trang web đánh giá mọi thứ dưới ánh nắng mặt trời. Nhắm mắt lại và làm mọi thứ ở quy mô nhỏ hơn.

Đến với vòng tròn đầy đủ, đó là những gì The Prepared  đã làm trong niche preppers — và nó hoạt động khá tốt cho họ.

Suy nghĩ cuối cùng

Hầu hết các trang web liên kết thành công của Amazon đều tuân theo cùng một công thức:

 • Họ nhắm mục tiêu các từ khóa điều tra thương mại như “[danh mục] tốt nhất”;
 • Họ tạo ra nội dung tốt nhất trong lớp bằng cách thực sự  đánh giá các sản phẩm;
 • Họ làm việc chăm chỉ để xây dựng và thu hút các liên kết ngược để cải thiện thứ hạng.

Không có gì trong số này là khoa học tên lửa. Nó chỉ cần sự chăm chỉ, bền bỉ, kiên nhẫn và tập trung vào kết quả dài hạn hơn là ngắn hạn.

Nguồn: Ahrefs

Leave a Comment