Tiếp thị liên kết không có trang web 2021

Nhiều người nghĩ về việc bắt đầu tiếp thị liên kết, đặc biệt là sau năm 2020, khi cuộc sống bình thường đã đảo lộn và các doanh nghiệp chuyển sang trực tuyến. Tuy nhiên, phần lớn trì hoãn việc nhảy và kiếm tiền online thật sự bởi vì họ không có trang web affiliate. Nhưng  có cần thiết phải tạo website để trở thành một chi nhánh thành công? Câu trả lời ngắn gọn là không.

Ngày nay, các nhà xuất bản tiếp thị liên kết triển khai tất cả các kênh tiếp thị kỹ thuật số đã biết để tạo ra lưu lượng truy cập chất lượng và kiếm tiền trực tuyến. Và viết blog truyền thống trên một trang web tiếp thị liên kết độc lập không phải là lựa chọn phổ biến nhất.

Với ý nghĩ đó, chúng tôi sẽ dẫn bạn qua các nền tảng chính mà bạn có thể sử dụng và cung cấp cho bạn một gói mẹo về cách bắt đầu tiếp thị liên kết mà không cần trang web. Đọc tiếp để có được cách làm đúng.

Làm thế nào để bắt đầu tiếp thị liên kết mà không có trang web?

Phần sau của bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào các nền tảng bạn có thể sử dụng để quảng cáo các sản phẩm affiliate. Nhưng trước tiên, hãy để chúng tôi chia sẻ một số mẹo về cách bắt đầu hành trình trong tiếp thị liên kết.

Chọn một ngách hẹp

Cho dù có trang web affiliate hay không, hãy bắt đầu với việc chọn một thị trường ngách cho hoạt động kinh doanh affiliate của bạn. Thu hẹp thị trường ngách sẽ giúp bạn giảm bớt sự cạnh tranh cho dù bạn sẽ chọn kênh tạo lưu lượng truy cập nào.

Những người viết blog chuyên về một thị trường ngách cụ thể sẽ tìm thấy khán giả của họ nhanh hơn. Trong khi đó, những người quảng bá thông qua PPC hoặc quảng cáo trên công cụ tìm kiếm có thể chi tiêu ít hơn cho các chiến dịch quảng cáo do mức độ cạnh tranh thấp hơn trong các cuộc đấu giá tìm kiếm. Trên hết, trung bình, cung cấp liên kết có tính chuyên môn cao ngụ ý hoa hồng giới thiệu cao hơn cho các nhà xuất bản.

Khi chọn thị trường ngách của bạn, hãy cố gắng xem xét một số yếu tố:

 • Nhu cầu cao. Mặc dù thị trường ngách và chủ đề của bạn phải hẹp, nhưng vẫn phải có một đối tượng mục tiêu rộng rãi. Nếu không, bạn sẽ không tạo đủ chuyển đổi để kiếm thu nhập như mong muốn.
 • Cung cấp. Có đủ nhà quảng cáo tiềm năng và đề nghị liên kết không? Nếu không, sự cạnh tranh to lớn để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng sẽ vô hiệu hóa nỗ lực của bạn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 • Quan tâm của bạn. Tiếp thị liên kết không phải là một nguồn thu nhập thụ động miễn phí. Nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và sự sáng tạo. Làm tiếp thị liên kết chủ đề bạn ghét sẽ dẫn đến kiệt sức.

Tìm các chương trình liên kết không yêu cầu trang web

Điều chính yếu mà các chi nhánh tiềm năng xem xét khi chọn một chương trình giới thiệu là mức độ phổ biến hoặc tỷ lệ hoa hồng của nó. Không có gì ngạc nhiên khi Shopee affiliate có rất nhiều nhà xuất bản tiềm năng háo hức tham gia.

Thật không may, nhiều chương trình liên kết được săn đón và trả tiền cao không chấp nhận các chi nhánh không có trang web hoặc cấm các kênh tiếp thị trực tuyến cụ thể. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian vào một ứng dụng, hãy kiểm tra cẩn thận các điều khoản và điều kiện của chương trình liên kết.

Nếu bạn thực hiện tiếp thị liên kết mà không có trang web, việc tìm kiếm một chương trình giới thiệu thích hợp có thể mất thời gian.

Xem xét việc tham gia một mạng lưới tiếp thị liên kết

Nếu bạn chưa quen với tiếp thị liên kết, mạng lưới liên kết affiliate network có thể là chính xác những gì bạn cần. Những trung gian giữa nhà xuất bản và người bán này có thể giúp bạn rất nhiều theo những cách sau:

  • Kiểm tra số lượng mua hàng trong thị trường ngách bạn đã chọn;
  • Tiếp cận nhiều đối tác và các chương trình liên kết;
  • So sánh hoa hồng trên nhiều ngành dọc và chương trình khác nhau;
  • Đảm bảo thanh toán đúng hạn;
  • Đang được đào tạo hoặc nhận hỗ trợ, và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, các mạng affiliate cũng không phải lúc nào cũng mong muốn chấp nhận đơn vị liên kết mà không có trang web.

7 cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết mà không cần trang web

Bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết mà không có trang web đòi hỏi đầu tư công sức và thời gian vào việc tạo nội dung, thu hút đối tượng mục tiêu, xây dựng lòng tin, v.v. Tất cả những điều đó là không thể nếu không có nền tảng. Hãy giải nén những cách phổ biến và hiệu quả nhất mà các nhà tiếp thị liên kết có thể sử dụng để quảng bá.

Truyền thông xã hội

Bắt đầu một tài khoản mạng xã hội là một trong những cách dễ nhất để tiếp cận một lượng lớn đối tượng mục tiêu. Một nửa dân số toàn cầu truy cập các nền tảng truyền thông xã hội và số lượng người dùng đang tăng lên. Tốt hơn, mạng xã hội cho phép các thương hiệu và nhà tiếp thị xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng.

Các nền tảng truyền thông xã hội có ngưỡng thấp nhất – tất cả những gì bạn cần là chọn tham gia và bắt đầu đăng. Và, nếu nội dung của bạn thú vị đối với khán giả, các thuật toán của mạng xã hội sẽ thực hiện một nửa công việc xây dựng cộng đồng. Tất cả những điều này làm cho phương tiện truyền thông xã hội trở nên hoàn hảo để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Dưới đây là danh sách các nền tảng phổ biến nhất mà bạn có thể tham gia.

Để tìm được mạng xã hội hoàn hảo, hãy xem xét các yếu tố sau:

 • Đối tượng mà bạn đang bán. Thế hệ Gen Z thích Instagram hoặc TikTok, trong khi thế hệ millennials dành nhiều thời gian hơn trên Twitter. Đảm bảo rằng đối tượng mục tiêu của các ưu đãi tiếp thị liên kết của bạn ủng hộ nền tảng truyền thông xã hội mà bạn chọn.
 • Lĩnh vực bạn làm việc. Một số mạng xã hội hoạt động hiệu quả để quảng bá các dịch vụ B2B, trong khi những mạng khác sẽ không mang lại kết quả mong muốn. Ví dụ: nếu bạn muốn quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ B2B, LinkedIn, Facebook và các mạng khác cho phép định dạng văn bản dài sẽ là lựa chọn tốt nhất.
 • Sản phẩm bạn đang quảng cáo. Các khái niệm về các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau phù hợp với các sản phẩm khác nhau. Ví dụ: Instagram rất phù hợp để quảng cáo các sản phẩm hấp dẫn trực quan trong các lĩnh vực như thời trang, làm đẹp, du lịch, v.v.

Kênh Youtube

Với hơn 2,2 tỷ người dùng , YouTube là nền tảng truyền thông phổ biến thứ hai trên toàn cầu sau Facebook. Hơn nữa, thế hệ millennials tin tưởng các đề xuất từ ​​người dùng YouTube – 63% cho biết họ có khả năng sẽ dùng thử sản phẩm do ngôi sao YouTube đề xuất. Con số này còn nhiều hơn cả số người sẵn sàng làm theo lời giới thiệu của các ngôi sao điện ảnh.

Trên hết, định dạng video YouTube phù hợp để quảng cáo các sản phẩm liên kết B2C và dịch vụ B2B. Vấn đề là, quảng cáo của bạn phải tinh tế và có nguồn gốc, vì người xem ghét quảng cáo xâm nhập.

Một điều tuyệt vời khác về tiếp thị liên kết trên YouTube là bạn có thể chọn bất kỳ loại video nào, từ đánh giá sản phẩm chi tiết đến so sánh sản phẩm. Những người dùng YouTube hàng đầu thường sáng tạo hơn.

Thư điện tử quảng cáo

Theo Statista, có hơn 4 tỷ người dùng email trên thế giới. Nhiều người trong số họ thích nhận thông điệp quảng cáo qua email hơn là phương tiện truyền thông xã hội hoặc các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác. Điều này làm cho tiếp thị qua email trở thành một cơ hội vàng để thúc đẩy các link affiliate.

Các cách để quảng cáo sản phẩm liên kết thông qua email là vô hạn. Bạn có thể giới hạn bản thân bằng một lần đề cập đến thương hiệu trong một bản tin hoặc tạo một quảng cáo riêng lẻ. Vấn đề là, mọi thứ hoạt động miễn là nó cung cấp giá trị cho người đăng ký của bạn.

Tuy nhiên, mối quan tâm lớn nhất khi sử dụng email marketing là xây dựng một danh sách email. Để tạo và phát triển cơ sở người đăng ký của bạn, hãy tuân thủ các chiến lược sau:

 • Định hình giá trị mà email của bạn cung cấp. Làm cho các lợi ích của bạn trở nên rõ ràng và hấp dẫn đối tượng mục tiêu.
 • Tạo trang đích với biểu mẫu chọn tham gia hấp dẫn. Tối ưu hóa trang này cho các công cụ tìm kiếm để có cơ hội được chú ý.
 • Khuyến khích người đọc chuyển tiếp email của bạn. Như vậy, danh sách email của bạn sẽ nhanh chóng tăng lên nhờ truyền miệng.
 • Mời người đăng ký thông qua mạng xã hội. Có rất nhiều người dùng mạng xã hội thích giao tiếp qua email.
 • Quảng cáo chéo nội dung của bạn . Tham gia nhóm với những người cùng chí hướng và gặt hái những lợi ích.

Quảng cáo trả tiền (PPC)

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột đáng để trở thành một phần trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn nếu bạn muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết mà không cần trang web. Quảng cáo trả tiền nhanh chóng mang lại kết quả, cho phép bạn xác định đối tượng mục tiêu và có khả năng cao hơn để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền.

Bạn nên bắt đầu chậm rãi với ngân sách nhỏ hơn và kiểm tra xem PPC có phù hợp với bạn không. Nếu bạn thấy kết quả mong muốn và tỷ suất lợi nhuận cao, bạn luôn có thể mở rộng quy mô đầu tư của mình vào kênh tiếp thị này.

Điểm yếu của quảng cáo trả tiền là không có khả năng triển khai các từ khóa có thương hiệu hiệu quả như các thương hiệu đã sử dụng chúng. Do đó, các nhà xuất bản cần phải sáng tạo để tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng cao mà không bị vi phạm ngân hàng. Để thành công với PPC, hãy kiểm tra cẩn thận tất cả các từ khóa có liên quan, chú ý đến đuôi và điều chỉnh quảng cáo của bạn cho phù hợp với tìm kiếm bằng giọng nói.

Điều quan trọng là tạo trang đích của riêng bạn thay vì hướng lưu lượng truy cập thẳng đến trang web của người bán. Nhưng hãy đảm bảo rằng trang của bạn cung cấp giá trị bổ sung; nếu không, bạn có nguy cơ bị cấm bởi một nền tảng quảng cáo.

Cộng đồng và Diễn đàn Trực tuyến

Các cộng đồng và diễn đàn trực tuyến, chẳng hạn như Quora, có thể là mỏ vàng tiếp thị liên kết để chia sẻ các ưu đãi liên kết và kiếm tiền trực tuyến. Các trang web như vậy tập hợp những người cùng chí hướng và cho phép các nhà tiếp thị dễ dàng tìm thấy các chủ đề có liên quan.

Tuy nhiên, các hoạt động tiếp thị liên kết trên các cộng đồng và diễn đàn trực tuyến nên tinh tế và mang tính bản địa. Cung cấp giá trị và mức độ liên quan luôn là nguyên tắc cơ bản của quảng cáo thông qua tiếp thị nội dung.

Trước khi chia sẻ các sản phẩm liên kết với khách hàng tiềm năng, hãy kiểm tra các nguyên tắc của cộng đồng để đảm bảo rằng các hoạt động quảng cáo được cho phép. Đôi khi, các diễn đàn trực tuyến thậm chí còn cung cấp thêm các cơ hội quảng cáo. Ví dụ: Quora có một nền tảng quảng cáo tích hợp và tính năng câu trả lời được quảng cáo để bạn có thể thêm chúng vào chiến lược tiếp thị liên kết của mình.

Podcast

Với hơn 30 triệu người nghe hàng tháng ở Việt Nam, podcast là một cách chắc chắn để tiếp cận khách hàng tiềm năng cho các sản phẩm liên kết của bạn. Họ tích lũy một lượng khán giả chuyên dụng, họ tiếp tục tương tác với nội dung trong vài giờ liên tục. Tốt hơn nữa, hơn một nửa số người nghe podcast nói rằng họ nghĩ đến việc mua hàng hóa được quảng cáo.

Nếu bạn quyết định sử dụng kênh này cho các hoạt động tiếp thị liên kết của mình, hãy lưu ý. Sẽ là tốt nhất nếu bạn chú ý đến những gì và cách bạn quảng cáo. Những người đam mê cảm âm có thể phù hợp với đài phát thanh, trong khi người nghe podcast mong đợi những lời giới thiệu nhẹ nhàng và chân thành.

Một điều khác cần xem xét là các link affiliate của chính họ. Vì khán giả của bạn thường lắng nghe bạn khi đang di chuyển, họ không có cơ hội gõ liên kết ngay lập tức. Các liên kết phải dễ hình dung và dễ nhớ để người nghe có thể gõ chúng vào thanh tìm kiếm sau đó.

Để mở rộng quy mô khán giả, hãy sử dụng sức mạnh của SEO. Từ khóa có thể không phải là yếu tố quyết định để quảng cáo trong Apple hoặc Google Podcasts. Tuy nhiên, tiêu đề và mô tả được tối ưu hóa tạo điều kiện thuận lợi cho công việc tìm kiếm podcast của bạn.

Tại sao nên nghĩ đến việc tạo một trang web tiếp thị liên kết?

Có rất nhiều cách để trở thành nhà tiếp thị liên kết mà không cần trang web và kiếm tiền trực tuyến. Tuy nhiên, việc sở hữu một trang web affiliate hoặc ít nhất là một trang đích cung cấp một loạt lợi ích:

 • Giảm rủi ro
  Bất kỳ nền tảng xuất bản nội dung bên ngoài nào cũng có thể chịu chung số phận với Tumblr. Trong trường hợp này, tất cả những nỗ lực của bạn để giành được khán giả sẽ thất bại cùng với thu nhập của bạn. Trong khi đó, nếu bạn có một trang web affiliate, bạn sẽ chỉ cần chuyển sang một nguồn lưu lượng truy cập khác.
 • Sự độc lập
  Thực hiện tiếp thị liên kết trên nền tảng của bên thứ ba, bạn đồng ý chơi theo quy tắc của nó. Ngược lại, bạn có quyền tự do không giới hạn để thử nghiệm các chương trình quảng cáo khác nhau trên trang web của riêng mình và chọn những phương án hiệu quả nhất.Nhiều nguồn lưu lượng truy cập hơn
  Khi bạn bắt đầu một blog trên một nền tảng cụ thể, bạn chỉ có thể tạo lưu lượng truy cập bên trong nền tảng này và đôi khi là các công cụ tìm kiếm. Có một cơ hội tốt để thu hút khán giả từ tài khoản Titok sang trang Facebook rồi lên kênh youtube.

  Tin cậy cao hơn
  Mặc dù mạng xã hội, cộng đồng trực tuyến và các nền tảng khác có hàng tỷ người dùng tương tác, nhưng các doanh nghiệp và những người có ảnh hưởng với trang web của riêng họ vẫn có vẻ vững chắc và đáng tin cậy hơn đối với nhiều người.

Trên hết, các trang web affiliate riêng có thể cần thiết cho các dịch vụ và kênh cấm đặt liên kết trên tài nguyên của bên thứ ba. Ngay cả khi các liên kết được cho phép, tốt hơn là nên hướng lưu lượng truy cập từ Phương tiện có điều kiện đến trang web affiliate của bạn hơn là tài nguyên của bên thứ ba.

Leave a Comment