6 Chiến Thuật Tăng Lưu Lượng Truy Cập cho Website Affiliate

Làm thế nào để tăng traffic cho website affiliate?

Đối với những người kiếm tiền từ affiliate marketing thì việc tăng traffic cho website là việc không thể thiếu trong công việc hằng ngày, hằng giờ của mình. Đối với các website quy mô nhỏ, việc tăng traffic cho website sẽ phụ thuộc phần lớn vào nội dung thông tin và tính tương tác với người dùng.

Bạn là cá nhân hay doanh nghiệp khi tham gia vào môi trường trực tuyến thì đều phải có cho mình một website riêng. Website này có thể là Blog chia sẻ hoặc là website bán sản phẩm/ dịch vụ. Nhưng bạn đang gặp phải tình trạng là lượt truy cập quá ít, khách hàng không biết đến website của bạn. Làm thế nào để cho mọi người biết đến website của bạn để tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng.

Bạn có biết rằng tăng traffic chính là tăng lượng khách hàng tiềm năng cho website của bạn. Từ khách hàng tiềm năng dẫn đến chuyển đổi mua hàng rất cao

Có rất nhiều cách sáng tạo để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy nhiều cách tăng traffic cho website của bạn và điều quang trọng là bạn hoàn toàn có thể tự làm điều đó.

Nội dung rất quan trọng

Nếu bạn là người thường xuyên đọc các bài viết, bài tâm sự trên các trang cộng đồng liên quan đến kiếm tiền  trên mạng hoặc cụ thể nhất là trên các hội nhóm về Seo có lẽ bạn cũng đã quá quen với cụm từ “ Content is King”. Đối với nội dung thông tin, việc chú trọng vào một mảng thông tin cụ thể và đặc sắc sẽ có lợi  hơn cho bạn, vì nếu nội dung của website “ loãng” và dàn trải thì trang ưeb của bạn sẽ chẳng có gì đặc sắc cả, và người dùng có hàng tá các lựa chọn khác thay vì truy cập vào website của bạn.

Hãy nhớ thường xuyên cập nhật vài hiểu biết theo tuần và để lai dấu ấn cá nhân của mình trong mỗi bài viết. Ví dụ như:

  • Chia sẻ kiến thức xoay quanh các sản phẩm/ dịch vụ, kiến thức về những câu hỏi chuyên sâu đánh vào tâm lí khác hàng

Nội dung chất lượng từ miêu tả chi tiết các sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Đưa ra các hướng dẫn giúp người dùng thuận tiện khi vào website của bạn.

Cung cấp nội dung đặc biệt mà chỉ có bạn có. Khách hàng không thể tìm thấy được ở các trang web khác.

Tạo nội dung hữu ích với người dùng bằng cách cung cấp cho khác hàng những thông tin cụ thể để họ đạt được mục tiêu, giải quyết một vấn đề, được giải trí, tìm hiểu tin tức chất lượng.

Thuê người viết bài chuyên nghiệp: Nếu bạn không rành về viết bài thì bạn có thể thuê những chuyên gia viết bài hay còn gọi là Copywriter. Tùy thuộc vào độ dài, nội dung chuyên môn và chất lượng yêu cầu, giá cả có thể đến từ vài chục nghìn đến vài trăm thậm chí hàng triệu đồng xây dựng nội dung hiệu quả có thể mang đến một kết quả vô cùng ấn tượng bởi nó tác động đến toàn bộ hệ thống hiện nay mà thương mại điện tử đnag sử dụng trực tiếp đó chính là con người.

Tương tác cộng đồng mạng xã hội

Việc tương tác với người dùng là điều quang trọng, các webmaster nên đưa tính năng comment ( thảo luận) vào trong website tiếp thị liên kết của mình để người dùng có thể dễ dàng tương tác. Việc sử dụng mạng xã hội để gạo nên bài toán phát triển về traffic lsf một nước đi vô cùng khôn ngoan. Ngoài các lĩnh vực trong cuộc sống, kinh doanh online trực tuyến đang tỏ ra vô cùng hiệu quả trên các trang mạng xã hội trong đó đặt biệt có Facebook. Hãy lập nên những cộng đồng hoặc chia sẻ đường dẫn lên các cồng đồng có mục tiêu đúng bạn sẽ nhận được rất nhiều traffic chất lượng.

Thế nhưng đừng lạm dụng việc sử dụng nó như một công cụ để quấy rối ( spam) bạn sẽ không chỉ bị các quản trị viên của cộng đồng đó khai trừ mà còn bị Facebook đưa ra hình phạt bởi vi phạm nguyên tắt cộng đồng của họ. Phổ biến nhất đó là hãy sử dụng những bài đánh giá, review sản phẩm, có link về sản phẩm và dịch vụ của bạn và chắc chắn rằng bạn rất nổi bật, hãy cho họ xem chất lượng cùng hàng độc hoặc khuyến mãi khủng, khác hàng luôn thích như vậy.

Đừng quá tập trung vào Facebook mà quên đi những đối tượng khác là các trang mạng xã hội đnag phát triển vũ bảo mà bạn có thể tận dụng như: Zalo, Instagram, Google+, Pinterest…

Chia sẻ tới cộng đồng

Những bài viết trên Blog và Facebook cá nhân cũng rất cần thiết. Bản thân Facebook có các công cụ hỗ trợ và chia sẻ rất tốt, nhất là khi bạn có nhiều bạn bè và bài viết của bạn nhận được nhiều lượt like/ comment/ share của bạn bè. Tuy nhiên bạn chỉ nên chia sẻ những bài viết thực sự chất lượng không nên quá lạm dụng việc chia sẻ trên Facebook dễ khiến cho bạn bè cảm thấy bạn đang làm “ ngập ngụa” news feed của họ.

Bên cạnh đó bạn cũng nên chia sẻ nhiều các kênh social khác mà người dùng bạn hướng đến thường xuyên  truy cập như: G+, Instagram, Zalo, Pinterest,…Việc bạn có lượng traffic tốt từ website, là nền tảng vững chắc để bạn có thể gí tăng thu nhập không giới hạn, kiếm tiền online trên nền tảng affiliate marketing.

Liên kết đến các trang uy tín

Uy tín, độ tin cậy là yếu tố được ngưòi dùng đánh giá rất cao trong thời đại thông tin số như hiện nay, mọi thông tin thật giả được người sử dụng đánh giá rất tỉ mỉ bởi chỉ một lần bạn làm họ cảm thấy mất lòng tin họ sẽ không còn ghé thăm bạn nữa.

Liên kết đến các trang uy tín là một điều khó bởi những trang thông tin có uy tín họ phải giữu điểm chât lượng đó cho mình bởi đó là một tài nguyên  rất giá trị khi chia sẻ. Nhóm bạn của bạn đang có những đị chỉ website uy tín và tin cậy. Hãy đề nghị học cho bạn đặt những banner quảng cáo với website điều đó rất tốt.

Đối với thương mại điện tử việc liên kết các trang có cùng lĩnh vực còn khiến cho người sử dụng có thêm lựa chọn và tối thiểu hóa việc bị mất traffic, khách hàng tiềm năng ra bên ngoài.

Email Marketing

Nhiều người khi đọc đến đây sẽ nghĩ và đặt ra câu hỏi tại sao chúng tôi lại cho đây là một cách nên sử dụng hiện nay khi mà những email marketing không còn tạo nên sức mạnh thần kỳ như thời điểm ban đầu tử thương mại điện tử nữa?

Thực ra đây là một hình thức marketing không mới thế nhưbg nó đnag bị lãng quên bởi có quá nhiều hình thức được lựa chọn thế nhưbg bạn đâu có biết là khách hàng của chúng ta, họ vẫn đang check email mỗi ngày, họ có thói quen đó và điều đó vẫn sẽ tạo nên được traffic  khi ta giới thiệu cho họ những điều hấp dẫn. Vấn đề của chúng ta là làm thế nào để họ check vào thư gửi trong email, hãy mang đến cho họ những nội dung họ cần, con người rất tò mò hãy đánh thức điều đó ngay trong dòng tiêu đề đầu tiên.

Hãy tạm ngừng ngay việc này nếu bạn đang có suy nghĩ email marketing là spam email. Hãy thử nghĩ mà xem có bao nhiêu người sẽ đọc bức thư đó khi nó là một bức thư được gửi cho nhiều người với một nội dung đại trà và có : mùi Spam”.

Tổ chức một cuộc thi có thưởng

Tổ chức một cuộc thi có phần thưởng là một trong những phương pháp hiệu quả để gia tăng lượng khách hàng cho website của bạn. Khác với những thông điệp chào bán thông thường, những lời mời  gọi tham gia cuộc thi sẽ hấp dẫn hơn. Chẳng hạn bạn là chủ nhân của một website bán hàng thời trang, bạn có thể nghĩ đến một cuộc thi bình chọn ảnh online để chọn ra người có phong cách ăn mặc hợp thời trang nhất. Hay  bạn đang sở hữu một cửa hàng bán quà tặng, hãy nghĩ đến một cuộc thi viết lời chúc hay nhất dành cho mẹ nhân ngày 20/ 10,v.v.v… khi đã có ý tưởng rồi hãy triển khai theo những bước sau nhé:

  • Xác định đối tượng cuộc thi nhắn đến
  • Xác định thời gian diễn ra
  • Xác định kinh phí, quà tặng
  • Xác định thông điệp truyền tải

Và để tối ưu hóa cho lưu lượng truy cập cho website của bạn, hãy cập nhật những bài dự thi hoặc những  thông tin quan trọng lên website của bạn. Mọi người sẽ tích cực truy cập để bầu chọn hoặc để tìm hiểu thông tin. Đó là cơ hội để bạn giới thiệu về mình nhiều hơn.

Lời kết về chủ để tăng traffic cho website affiliate

Tiếp thị liên kết không hẳn dễ dàng như tên gọi vốn có, nhưng khi được thực hiện đúng, giá trị nó mang lại sẽ vô cùng đặt biệt.

Hãy liên tục xây dựng mối quan hệ bền chặt học hỏi mỗi ngày để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mà mình tập trung sáng tạo đề thúc đẩy hiệu quả chương trình liên kết.

Chắc chắn bạn sẽ thành công!

Leave a Comment