Cách kiếm tiền online với Tiếp thị liên kết theo hướng SEO website affiliate

Khi công nghệ tiến bộ trong hai thập kỷ qua, hành vi của cư dân mạng đối với Internet và các trang web cũng đang thay đổi đáng kể. Ngày nay, hầu hết mọi người hầu như không sử dụng Internet chỉ để tìm hiểu và cung cấp thông tin.

Những người trẻ tuổi hiểu biết về công nghệ đang có được những nền tảng mới, đặc biệt là để tìm kiếm những cách mới để kiếm tiền trực tuyến. Tiếp thị liên kết là một mô hình kinh doanh online được lựa chọn phổ biến nhất để tăng thu nhập. Tương tự như vậy, các doanh nghiệp nhỏ bắt đầu tham gia vào trò chơi và đã sử dụng thành công tiếp thị liên kết để tăng cường phát triển kinh doanh.

Tiếp thị liên kết đã có một vài trục trặc trong quá khứ và đối với một số người thì đồng nghĩa với thư rác.

Tuy nhiên, điều đó không còn xảy ra nữa vì nó đã trở thành một trong những ngành phát triển nhanh nhất.

Theo trang supermetrics.com , 81% các nhà quảng cáo toàn cầu chỉ tính riêng ở Mỹ đã nhảy vào chiến dịch tiếp thị liên kết. Ngoài ra, 84% nhà xuất bản cũng tham gia vào ngành này. RẤT NHIỀU NGƯỜI!

Ngành công nghiệp này rất rộng lớn. Với rào cản gia nhập thấp đáng kể, nó đã thu hút khá nhiều những kẻ cơ hội tìm kiếm các cách kiếm tiền trực tuyến. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu học cách tiếp thị liên kết, bạn phải làm quen với một số khái niệm và thuật ngữ cơ bản.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết đề cập đến quá trình quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ từ các thương hiệu của bên thứ ba và kiếm hoa hồng cho mỗi lần bán hàng.

Là nhà tiếp thị liên kết, bạn cần đăng ký một chương trình liên kết và nhận các link tiếp thị liên kết của các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn muốn tiếp thị. 

Nếu mọi người nhấp và mua từ các link affiliate của bạn, bạn sẽ nhận được một phần doanh thu cho mỗi mặt hàng được bán thành công. Tỷ lệ hoa hồng phụ thuộc vào các điều khoản mà chương trình liên kết dành cho các chi nhánh của nó.

Làm thế nào để Kiếm tiền với SEO – Tiếp thị liên kết ?

Bây giờ bạn đã biết cách tiếp thị liên kết hoạt động, đã đến lúc tìm hiểu cách được các affiliate network trả tiền thông qua SEO.

Mục tiêu của SEO là xếp hạng trên đầu kết quả tìm kiếm của Google cho từ khóa mục tiêu của bạn. Điều này cho phép nhiều người hơn nhìn thấy các trang của bạn khi họ tìm kiếm trên Google và nhấp để xem chúng.

Bằng cách tạo ra nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn sẽ tăng cơ hội CHUYỂN KHÁCH THAM QUAN VÀO CÁC BÁN HÀNG.

Nghe có vẻ đơn giản đúng không? Nó thực sự miễn là bạn đọc bài đăng này và ghi lại những điểm sau:

 • Tìm một sản phẩm để quảng cáo
 • Nghiên cứu từ khóa đúng cách
 • Nghiên cứu các từ khóa tốt nhất
 • Đặt tên miền phù hợp
 • Chọn một máy chủ web phù hợp
 • Tạo trang web của bạn
 • Tối ưu hóa các trang và bài đăng
 • Xây dựng liên kết để nâng cao khả năng tiếp cận
 • Đăng bài của khách

Hãy tiếp tục với bước đầu tiên

Tìm các chương trình liên kết phù hợp để tham gia

Để kiếm được tiền, bạn cần tham gia các chương trình liên kết. Tuy nhiên, chúng tôi không chỉ nói về BẤT KỲ chương trình liên kết nào ngoài kia. Lý tưởng nhất là nó phải thỏa mãn cả hai yếu tố:

Shopee đã có một trong những chương trình liên kết phổ biến nhất cho đến khi giảm tỷ lệ hoa hồng vào năm 2021 , khiến mọi người và thu nhập liên kết của họ cảm thấy buồn cười vì nó khá thấp.

Tuy nhiên, Shopee có rất nhiều sản phẩm mà mọi người muốn mua. Vì vậy, bất chấp việc giảm hoa hồng liên kết, đừng mong đợi chương trình liên kết của Shopee sẽ sớm biến mất.

Vậy quan điểm của tôi là gì?

Bạn phải biết những ưu và nhược điểm của chương trình liên kết mà bạn đang tham gia.

Để giải quyết những vấn đề này, tốt nhất bạn nên thử và / hoặc tham gia nhiều mạng lưới liên kết cùng một lúc: Accesstrade, Masoffer, adflex, …

Xây dựng một trang web

Như đã đề cập, mục tiêu của SEO là xuất hiện trên đầu kết quả tìm kiếm của Google để nhiều người có thể xem và nhấp vào trang của bạn để tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Và cách tốt nhất để làm điều này là thiết lập một trang web.

Xin lưu ý bạn, có nhiều cách khác nhau để quảng bá các link affiliate của bạn và bán hàng, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua email và những cách khác.

Nhưng vì chúng tôi tập trung vào xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm, nên việc quản lý một trang web LÀ CỦA BẠN là cách tốt nhất của bạn ở đây.

Đơn giản! Vì vậy, tôi chỉ nên tạo một tài khoản WordPress.com miễn phí và thiết lập nó ở đó, phải không? ”

Không.

Các trang web, nơi bạn có thể tạo tài khoản để xây dựng trang web của mình MIỄN PHÍ, không phải là lý tưởng. Lý do là bạn đang tham gia vào chia sẻ kỹ thuật số .

Bạn với tư cách là người chia sẻ KHÔNG CÓ QUYỀN KIỂM SOÁT TOÀN BỘ đối với trang web của bạn và nội dung của nó bởi vì bạn thuộc quyền sở hữu của chủ nhà, tức là WordPress.com , Blogger.com , Weebly , v.v. Bạn có thể thay đổi các quy tắc hoặc – tệ hơn – TẢI XUỐNG mà không cần cảnh báo.

Đó là lý do tại sao bạn cần thiết lập trang web của mình để tránh các vấn đề liên quan đến chia sẻ kỹ thuật số.

Để làm được điều này, trước tiên bạn cần xác định hai điều:

Đặt tên miền phù hợp

Bạn không thể xây dựng một trang web mà không có tên miền . Đây là tên mà mọi người sẽ gõ trên thanh địa chỉ của họ nếu họ muốn truy cập trang web của bạn.

Chọn tên miền phù hợp cho website affiliate của bạn là rất quan trọng để thiết lập sự hiện diện trực tuyến.

Với một trang web trong tương lai, bạn không chỉ là một nhà tiếp thị liên kết mà còn là một THƯƠNG HIỆU mà mọi người có thể truy cập để biết thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo.

Lưu trữ web thích hợp là phải tốt nhanh và rẻ

Máy chủ lưu trữ web là nơi bạn sẽ cài đặt trang web của mình và lưu các tệp của nó để công chúng xem.

Việc chọn máy chủ web chính xác là điều cần thiết vì nhiều lý do – tất cả đều liên quan đến SEO:

 • Máy chủ lưu trữ xác định tốc độ tải trang web của bạn nhanh hay chậm.
 • Nó phải đảm bảo rằng trang web của bạn có thời gian hoạt động cao.
 • Nó phải có hỗ trợ khách hàng đáp ứng để bạn có thể giải quyết các vấn đề lưu trữ và không làm gián đoạn trải nghiệm người dùng.

Về tốc độ, Matthew Woodward đã chạy thử nghiệm trên các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web “nhanh nhất” . Đây là điều PHẢI ĐỌC vì anh ấy chia nhỏ từng nhà cung cấp thành các yếu tố khác nhau để giúp xác định người chiến thắng. 

Và điều tốt nhất của tất cả? Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đạt điểm cao thậm chí còn không đắt so với những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác!

Đặt “Nofollow” cho các link affiliate

Là một nhà tiếp thị liên kết, bạn cần phải suy nghĩ chuyên nghiệp khi thiết kế trang web của mình. Đảm bảo tất cả các liên kết trên trang web vẫn ở trong ‘Nofollow.’ Điều cần thiết là không ai có thể theo dõi các liên kết của bạn mà không phải trả phí. Bạn có thể theo dõi số lượng người theo dõi liên kết thay mặt cho khách hàng của mình và nhận hoa hồng tương ứng.

Chiến dịch ‘Nofollow’ có thể giúp bạn có được những khách hàng chân chính, những người có thể trả tiền tốt cho bạn và giúp bạn duy trì trên thị trường. Để thay đổi các liên kết được liên kết thành ‘Nofollow’, bạn cần truy cập Web Auditor trên trang web của mình. Nó thường có trong tùy chọn kiểm tra địa điểm.

Nghiên cứu các từ khóa phù hợp đúng cách

>>> Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa đúng cho các website affiliate

Tạo các bài đăng trên blog được tối ưu hóa

Sau khi nghiên cứu các từ khóa liên quan đến các sản phẩm affiliate của bạn, đã đến lúc tạo nội dung cho từng sản phẩm.

Nội dung đóng vai trò là xương sống của bất kỳ chiến lược tiếp thị liên kết thành công nào. Các bài đăng trên blog được viết tốt xếp hạng cao trên Google và khiến mọi người liên kết đến bài đăng của bạn của bạn.

Theo lý thuyết SEO Avalanche, bạn cần tiếp cận việc tạo nội dung có mục đích. Bạn không thể chỉ viết bài cho các từ khóa chỉ vì chúng có độ cạnh tranh thấp và dễ xếp hạng.

Bạn phải sắp xếp danh sách các từ khóa bạn đã nghiên cứu thành ba loại sau:

 • Đầu kênh – Từ khóa có mục đích THÔNG TIN, tức là từ khóa câu hỏi. Mục tiêu của họ là tăng khả năng hiển thị và thiết lập thẩm quyền.
 • Giữa kênh – Từ khóa có mục đích THÔNG TIN. Nhưng lần này, hãy sử dụng nâng cấp nội dung (ví dụ: mẫu, sách điện tử, danh sách kiểm tra…) để nắm bắt địa chỉ email của họ và xây dựng danh sách email của bạn. Mục tiêu là làm cho đối tượng mục tiêu của bạn đủ tiêu chuẩn từ lưu lượng truy cập và tiếp thị đến họ theo cách khác nhau.
 • Cuối kênh – Từ khóa có mục đích THƯƠNG MẠI, tức là các truy vấn có chứa các từ như “tốt nhất”, “hàng đầu”, “so với” và các từ khác. Mục tiêu là tạo các bài đăng mà bạn có thể đặt link affiliate của mình và kiếm thu nhập từ mỗi liên kết.

Tôi biết bạn đang nghĩ gì:

CÓ, điều này tương tự như một phễu bán hàng!

CÓ, bạn cần coi trang web affiliate của mình như một doanh nghiệp bằng cách sử dụng cách tiếp cận chiến lược nội dung này!

CÓ, đây là cách HIỆU QUẢ NHẤT để xếp hạng trên Google và kiếm tiền với tiếp thị liên kết!

Mẹo bổ sung: Để giúp họ xếp hạng trên Google, hãy liên kết các trang có liên quan với nhau. Làm như vậy cho phép bạn tạo một silo nội dung sẽ giúp công cụ tìm kiếm hiểu cấu trúc trang web của bạn và thu thập dữ liệu / lập chỉ mục chúng nhanh hơn nhiều.

Có được các liên kết ngược một cách tự nhiên

Xây dựng liên kết ngược là một cách tuyệt vời để giúp tăng uy tín trang web của bạn trong mắt Google.

Bạn càng có nhiều liên kết từ các trang AUTHORITATIVE, bạn có khả năng xếp hạng cao hơn trên Google SERPs và nâng cao khả năng kiếm tiền tiếp thị liên kết của bạn.

“Đơn giản! Vì vậy, tôi có thể mua các liên kết ngược từ Fiverr, đúng không? ”

KHÔNG ĐÚNG!

Google đã rất giỏi trong việc phát hiện các trang web tăng thứ hạng bằng cách lấy liên kết từ những người và trang web SAI.

Do đó, tốt nhất bạn nên tiến hành mua lại các liên kết theo CÁCH ĐÚNG. Dưới đây là hai cách bạn có thể làm điều này:

Đăng bài của khách

Bạn đã bao giờ nghe đến câu nói, “Bạn giúp tôi tôi và tôi sẽ giúp bạn?”

Bài của khách cứ thế mà đăng.

Bạn giúp họ bằng cách cung cấp nội dung tuyệt vời sẽ được xuất bản trên trang web của họ MIỄN PHÍ …

… và họ sẽ giúp bạn bạn bằng cách không chỉ xuất bản bài đăng của bạn mà còn cho phép bạn LIÊN KẾT QUAY LẠI TRANG WEB CỦA BẠN!

Tuy nhiên, việc có được một backlink sẽ là điều bạn ít phải lo lắng nhất. Mục tiêu của bạn là tạo ra nội dung thu hút khán giả của trang web bạn đang viết. Từ đây, mọi thứ khác sẽ theo sau.

Tiếp cận Blogger

Một cách khác để có được liên kết là tiếp cận với chủ sở hữu trang web bằng cách sử dụng phần nội dung liên kết tốt nhất của bạn làm điểm dẫn đầu. Từ đây, hãy yêu cầu họ đặt một liên kết ngược đến bài đăng từ trang web của họ NHẬN ĐỊNH rằng nó có liên quan và hữu ích cho khán giả của họ.

Bây giờ, tôi sẽ phải trung thực với phương pháp này:

Thật tệ.

Không phải vì nó không hoạt động, mà là về cách mọi người thực hiện nó.

Hãy lật ngược vấn đề, được không?

Nếu ai đó tiếp cận bạn đặt một liên kết ngược đến một bài đăng tuyệt vời mà họ đã viết trên trang web của bạn, bạn có muốn không?

Trừ khi BẠN ĐANG QUAY LẠI, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu bạn không làm vậy!

Nguyên tắc tôi giúp bạn và bạn giúp lại tôi cũng áp dụng cho nguyên tắc này.

Dưới đây là các ƯU ĐÃI mà bạn có thể muốn cung cấp để đổi lại nếu họ quyết định liên kết đến nội dung của bạn:

 • Ngoài ra, hãy liên kết lại một trong các trang của họ trên trang web của bạn
 • Chia sẻ các bài đăng blog hay nhất của họ trên mạng xã hội
 • Cung cấp mã giảm giá và / hoặc phiếu giảm giá
 • Mua cho họ một sản phẩm dịch vụ mà họ cung cấp (tất nhiên là chỉ khi bạn có đủ khả năng!)

Vấn đề là, bạn cần cung cấp cho họ thứ gì đó mà họ muốn để thuyết phục họ vào việc cung cấp cho bạn một liên kết.

Xây dựng liên kết dựa trên các mối quan hệ

Khi có một website affiliate, bạn có thể xem xét yêu cầu các công ty bạn đã làm việc chia sẻ một số liên kết của họ đến trang web của bạn. Điều này có thể cải thiện đáng kể độ tin cậy của trang web của bạn và bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. 

Phần kết luận

Tiếp thị liên kết là lý tưởng nếu bạn muốn tạo thu nhập thụ động. Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến việc kiếm tiền trong khi ngủ, bạn cần đảm bảo thực hiện các bước trên với một chiếc lược chắc chắn.

Xin lưu ý với bạn, chúng sẽ không dễ dàng và bạn có thể mất vài tháng hoặc vài năm trước khi cuối cùng bạn nhìn thấy kết quả từ những nỗ lực SEO của mình. Nhưng những điều này sẽ giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng, đó là điều quan trọng nhất.

Số lượng lưu lượng truy cập bạn sẽ nhận được cũng mở ra các yếu tố khác mà bạn có thể làm cho trang web của mình, chẳng hạn như:

 • Xây dựng một danh sách email để quảng cáo trực tiếp các sản phẩm liên kết của bạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi trên các bài đăng thương mại của bạn bằng cách chạy thử nghiệm A / B để xác định cách nhận được nhiều nhấp chuột hơn vào các liên kết của bạn.

Điều này cho thấy rằng SEO chỉ là một phần của bức tranh tiếp thị liên kết. Đồng thời, đó là một phần THỤ ĐỘNG trong chiến lược của bạn với tư cách là nhà tiếp thị liên kết nếu bạn muốn tăng khả năng hiển thị của mình và bắt đầu bán hàng affiliate!

Leave a Comment