Hướng dẫn đầy đủ về SEO web Tiếp thị liên kết để giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn

Tất cả các nhà tiếp thị đều biết rằng tiếp thị liên kết là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ một trang web. Mặt khác, hầu hết các nhà tiếp thị xem chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là cách duy nhất để tăng khả năng hiển thị.

Tuy nhiên, các nhà tiếp thị liên kết thông minh biết rằng SEO website tiếp thị liên kết, sự kết hợp của hai chiến lược, có thể giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng đến trang web của mình. Đồng thời, một chương trình liên kết có thể giúp bạn tạo thêm doanh thu.

Nói một cách đơn giản, bạn sẽ tận dụng được cả hai thế giới tiếp thị kỹ thuật số!

Các chiến lược cho SEO tiếp thị liên kết tập trung vào việc tìm kiếm các sản phẩm phù hợp và các chương trình liên kết để quảng bá. Các sản phẩm tốt nhất là những sản phẩm thu hút lượng truy cập tìm kiếm lớn và có thể cung cấp hoa hồng tốt cho mỗi lần bán hàng thông qua chương trình liên kết của họ.

Để tận dụng tối đa chiến lược này, điều quan trọng là phải có kiến ​​thức vững chắc về SEO. Bạn cần hiểu điều gì khiến nội dung xếp hạng đầu trên

8 mẹo và thủ thuật SEO web tiếp thị liên kết tốt nhất

Nếu bạn đang muốn bắt đầu với SEO tiếp thị liên kết, đây là một số mẹo và thủ thuật dành cho bạn:

Mẹo SEO web tiếp thị liên kết # 1: Tìm đúng thị trường ngách

Để bắt đầu, hãy chọn một thị trường ngách mà bạn thực sự đam mê. Hãy nhớ rằng, cũng giống như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, ngay cả tiếp thị liên kết tập trung vào SEO cũng là một chiến lược dài hạn. Trước khi bước vào, hãy đảm bảo rằng bạn đã ở trong đó cả chặng đường dài. Rất có thể, nếu bạn thực sự quan tâm đến thị trường ngách của mình, bạn sẽ có nhiều động lực để gắn bó hơn.

Nhưng đó chỉ là một nửa trận chiến thắng. Tiếp theo là nghiên cứu từ khóa…

Khi bạn chọn một thị trường ngách mà bạn thích, bạn cần xem liệu mọi người có đang tích cực tìm kiếm nội dung trong lĩnh vực cụ thể đó hay không. Nếu không ai ngoại trừ bạn quan tâm đến thị trường ngách, bạn sẽ không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào.

Nghiên cứu từ khóa là gì?

Chọn một vài sản phẩm hoặc từ khóa phổ biến trong thị trường ngách của bạn và kiểm tra lượng tìm kiếm của chúng. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như Ahrefs hoặc Google Keyword Planner.

Nếu khối lượng tìm kiếm cho các từ khóa mục tiêu của bạn cao, bạn có thể đặt cược vào vị trí thích hợp để làm nên điều kỳ diệu cho các đề nghị của bạn. Nếu không phải như vậy, bạn có thể muốn khám phá các ngách khác mà bạn quan tâm và tiến hành nghiên cứu thêm từ khóa.

Mẹo SEO web tiếp thị liên kết  # 2: Tìm đúng sản phẩm trong thị trường ngách

Một khi bạn đã hiểu rõ về thị trường ngách mà bạn muốn phát triển, đã đến lúc bạn cần tìm sản phẩm phù hợp để quảng bá. Đối với điều này, bạn có thể duyệt qua các tùy chọn trong Amazon, eBay và các thị trường khác. Nhưng đó là một chiến lược khá cơ bản.

Một cách khác để tìm các sản phẩm tốt nhất cho chiến dịch tiếp thị liên kết SEO của bạn là đăng ký trên ClickBank. Đối với những người chưa bắt đầu, đó là một nơi làm tiếp thị liên kết nơi bạn có thể tìm thấy hàng nghìn sản phẩm để quảng cáo trên nhiều thị trường ngách khác nhau.

Để bắt đầu sử dụng ClickBank, tất cả những gì bạn cần làm là thiết lập một tài khoản. Thị trường cho phép bạn phân loại sản phẩm theo từng ngách. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một sản phẩm có thể phù hợp với nội dung mà bạn đang định viết.

Trong ClickBank, hãy tìm các sản phẩm có số Gravity cao hơn. Đây là những sản phẩm có tỷ lệ chuyển đổi cao. Liệt kê các sản phẩm trong thị trường ngách của bạn với số Gravity cao. Ngoài ra, hãy đọc các bài đánh giá về sản phẩm và kiểm tra các trang đích. Chỉ sau khi kiểm tra lý lịch cơ bản của sản phẩm, hãy hoàn thiện sản phẩm để quảng cáo.

Mẹo seo web tiếp thị liên kết# 3: Tìm từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu

Một phần quan trọng của hầu hết các chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tập trung vào việc tìm các từ khóa phù hợp. Vì vậy, hiển nhiên rằng từ khóa cũng là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch tiếp thị liên kết.

Như đã đề cập trước đây, Google Keyword Planner là một trong những công cụ tốt nhất để tìm các từ khóa phù hợp cho sản phẩm của bạn. Phần tốt nhất là công cụ này rất dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Nhược điểm duy nhất của việc sử dụng nó là bạn chỉ có thể xem các thuật ngữ có liên quan cao.

Nhưng có một cách xung quanh nó. Đối với điều này, bạn cần phải truy cập Google và tìm các blog phổ biến nhất trong thị trường ngách của bạn.

Ví dụ: nếu bạn có một blog về thể dục, bạn có thể tìm kiếm “blog về sức khỏe và thể dục tốt nhất” hoặc “blog về giảm cân”. Liệt kê 10-15 kết quả hàng đầu mà bạn tìm thấy trong SERP và ghi lại URL của chúng.

Tiếp theo, hãy chuyển đến Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và nhập từng URL một. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google sẽ cung cấp cho bạn danh sách các từ khóa. Đây là những từ khóa mà Google cho rằng URL bạn đã nhập đang nhắm mục tiêu.

Hầu hết các blog hàng đầu đều dành nhiều thời gian để tìm các từ khóa tốt nhất trong thị trường ngách của họ. Bạn có thể hưởng lợi từ nghiên cứu của họ thông qua hack tiếp thị liên kết SEO này. Thông thường, những từ khóa có hơn 1000 lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng được coi là tốt. Những từ khóa đó có thể kiếm được lượng truy cập khá.

Tìm những từ khóa như vậy và liệt kê chúng một cách riêng biệt. Lặp lại quy trình này cho tất cả các URL của các blog tốt nhất trong thị trường ngách của bạn. Khi bạn kết hợp tất cả các từ khóa, bạn sẽ có một danh sách các từ khóa mà bạn có thể nhắm mục tiêu.

Mẹo SEO web tiếp thị liên kết SEO # 4: Tập trung vào các từ khóa đuôi dài

Từ khóa đuôi dài có thể tăng lưu lượng truy cập trang web của chính bạn vì chúng ít cạnh tranh hơn nhưng lại có chuyển đổi cao hơn. Từ khóa đuôi dài dễ xếp hạng hơn vì khối lượng tìm kiếm chúng chiếm một lượng lớn các tìm kiếm trên Google.

Phần tốt nhất là việc tìm kiếm các từ khóa đuôi dài trong bất kỳ thị trường ngách nào là rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là vào Google tìm kiếm và nhập từ khóa chính của bạn. Ở cuối trang kết quả tìm kiếm, bạn sẽ thấy các tìm kiếm có liên quan sẽ cung cấp cho bạn các từ khóa đuôi dài phổ biến.

Mẹo SEO tiếp thị liên kết # 5: Chọn một tên miền có liên quan

Nếu bạn đang xây dựng một trang web tiếp thị liên kết từ đầu, bạn cần phải suy nghĩ về tên miền. Nó có thể tạo ra sự khác biệt trong việc xác định sự thành công của trang web của bạn.

Bạn có thể chọn một tên miền có liên quan đến ngành của bạn. Nó có thể là một tên miền có “thể dục” hoặc “du lịch” trong chính tên miền. Hoặc bạn có thể chọn một sản phẩm trong thị trường ngách của mình và đưa sản phẩm đó vào tên miền.

Cả hai chiến lược này hoạt động khác nhau. Nếu bạn muốn có kết quả nhanh hơn, bạn nên sử dụng các từ khóa đối sánh chính xác hoặc đối sánh một phần. Chúng rất tuyệt khi bạn đang cố gắng theo kịp một xu hướng cụ thể hoặc muốn quảng bá một sản phẩm cụ thể hoặc chương trình liên kết.

Để có kết quả lâu dài, một từ khóa dành riêng cho ngành sẽ tốt hơn. Bạn có thể từ từ xây dựng danh tiếng của mình và trở thành người có thẩm quyền trong ngành của bạn.

Tuy nhiên, bản thân các từ khóa trong tên miền sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Google đã nhấn mạnh rằng chỉ vì một trang web có từ khóa trong tên miền, họ sẽ không xếp hạng cao hơn cho nó.

Trong hầu hết các trường hợp, các quy tắc của các chương trình liên kết nêu rõ rằng bạn không thể sử dụng trực tiếp tên thương hiệu làm tên miền. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn mua tên miền cho trang web affiliate của mình. Nếu bạn chọn một tên có thương hiệu, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chiến lược SEO

Mẹo SEO tiếp thị liên kết SEO # 6: Chọn giải pháp lưu trữ web tốt

Lưu trữ trang web đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định chiến lược SEO của bạn có thành công hay không. Nếu trang web của bạn mất nhiều thời gian để tải, khách truy cập có thể từ bỏ nó. Trước khi bạn biết điều đó, nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn sẽ vô ích và doanh số bán hàng của bạn sẽ giảm.

Đó là lý do tại sao bạn nên chọn một giải pháp lưu trữ web đáng tin cậy và an toàn. Không có cách tiếp cận duy nhất phù hợp với tất cả để lựa chọn giải pháp lưu trữ web. Bạn cần lưu ý việc sử dụng, khả năng mở rộng và ngân sách của mình.

Mẹo SEO web affiliate # 7: Đặt các link affiliate của bạn là “Nofollow”

Hãy coi các link affiliate là các liên kết trả phí vì có liên quan đến hoa hồng. Về mặt công cụ tìm kiếm, bất kỳ liên kết trả tiền nào không được coi là cơ quan tự nhiên.

Vì vậy, họ sẽ cố gắng loại bỏ các liên kết đó khi đánh giá cơ quan liên kết không phải trả tiền của bạn. Đây là lý do tại sao các nhà tiếp thị cần đặt tất cả các link affiliate của họ là “nofollow”. Đó là một thủ thuật tiếp thị liên kết SEO có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho kết quả tổng thể của chiến dịch của bạn.

Mẹo SEO tiếp thị liên kết # 8: Tối ưu hóa trang web của bạn cho chuyển đổi

Nếu bạn không nhận được chuyển đổi , không quan trọng bạn đang bán sản phẩm nào cho chương trình liên kết nào hoặc bạn nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập. Mục tiêu chính của tất cả các chiến dịch tiếp thị liên kết SEO là nhận được chuyển đổi và tăng doanh thu.

Để có được kết quả hiệu quả, điều quan trọng là phải tối ưu hóa trang web của bạn cho các lượt chuyển đổi.

Dưới đây là một số điều bạn cần ghi nhớ khi thiết kế trang đích của mình :

  • Sử dụng các nút kêu gọi hành động nổi bật.
  • Viết mô tả sản phẩm đầy đủ thông tin và tiêu đề phụ hấp dẫn.
  • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao.
  • Sử dụng thử nghiệm A / B để tìm ra điều gì phù hợp với bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập quảng cáo trả tiền trước khi tối ưu hóa bố cục trang web hoặc từ khóa của mình. Bạn có thể thiết lập quảng cáo của mình bằng cách sử dụng các từ khóa mà bạn định nhắm mục tiêu. Nếu chúng chuyển đổi tốt, bạn đang đi đúng hướng. Nếu chúng không chuyển đổi, bạn có thể thử các biến thể khác nhau của từ khóa.

Nếu các trang của bạn không chuyển đổi, bạn có thể muốn thay đổi bố cục trang web hoặc thay đổi từ khóa của mình.

Cách các nhà tiếp thị có thể xây dựng liên kết cho các chiến dịch SEO website affiliate

Viết nội dung tuyệt vời là không đủ để có được thứ hạng tìm kiếm tốt hơn. Một trong những yếu tố SEO quan trọng nhất là xây dựng liên kết. Thông qua các liên kết chất lượng cao, bạn có thể làm cho trang web của mình trở nên đáng chú ý hơn đối với các công cụ tìm kiếm.

1. Viết bài của khách

Trong tiếp thị liên kết SEO, bạn đang thêm liên kết sản phẩm vào nội dung của mình. Bạn có thể sử dụng chiến lược tương tự để có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Tìm một trang web có thẩm quyền cao trong thị trường ngách của bạn và viết một bài đăng cho họ. Đây là một cách tuyệt vời để tiếp cận với nhiều đối tượng hơn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Và cuối cùng, nó có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

2. Tiếp cận để Xây dựng Liên kết

Tìm kiếm nội dung mà các blog trong thị trường ngách của bạn thường liên kết đến. Nhìn vào nội dung biên tập tốt có thể cho bạn ý tưởng về những gì mọi người đang liên kết đến. Cố gắng viết một phần nội dung tương tự. Đó là nó. Bạn có một nội dung có thể liên kết ngay bây giờ. Sau đó, bạn có thể tiếp cận với các trang web khác để xây dựng liên kết.

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu các đối tác liên kết thêm liên kết vào trang web của bạn. Đừng chỉ nhìn vào thị trường ngách của bạn. Cố gắng nghĩ đến các ngách liên quan khác mà nội dung của bạn có thể phù hợp.

Lời kết cho SEO Web Affiliate Marketing

Các nhà tiếp thị thường xem tiếp thị liên kết và SEO là hai chiến lược loại trừ lẫn nhau. Nhưng đó không phải là cách tiếp cận đúng. Các nhà tiếp thị liên kết thông minh biết rằng thông qua các chiến thuật SEO, bạn có thể cải thiện chiến dịch tiếp thị liên kết của mình. Với các chiến lược tiếp thị liên kết SEO phù hợp, bạn có thể tăng khả năng hiển thị và doanh thu cho trang web tiếp thị liên kết của mình.

Leave a Comment