Bạn có cần một trang web affiliate để làm tiếp thị liên kết?

Tôi đã làm việc trong ngành tiếp thị liên kết được một thời gian, một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người hỏi tôi là “bạn có cần một trang web để tiếp thị liên kết không?” Tôi nghĩ đó là vì khi hầu hết mọi người nghĩ đến trang web, họ nghĩ đến thiết kế web và phải học mã code, đây là một kỹ năng rất phức tạp mà mọi người dành nhiều năm học. Mặc dù nhiều người có thể quan tâm đến tiếp thị liên kết, nhưng họ có thể bị đe dọa bởi ý tưởng xây dựng một trang web. Sự thật mà nói, thực sự tạo ra trang web là một phần DỄ DÀNG! Phần khó là làm cho trang web đó sinh lợi nhuận. Việc xây dựng một trang web hoàn toàn không yêu cầu bất kỳ mã máy tính nào và bạn có thể thiết lập một trang web tuyệt vời trong vài giờ.

Nhưng về mặt kỹ thuật, bạn có cần một trang web để tiếp thị liên kết không? Vâng, về mặt kỹ thuật là không! Trên thực tế, tiếp thị liên kết đã tồn tại lâu hơn rất nhiều so với Internet. Trong những thập kỷ trước, tiếp thị liên kết chỉ có một hình thức khác như tiếp thị thông qua các quảng cáo đã phân loại và sử dụng số điện thoại đặc biệt để theo dõi khách hàng tiềm năng, là một ví dụ cơ bản.

Vì vậy, mặc dù cá nhân tôi luôn sử dụng blog và trang web của mình như là khía cạnh chính của hoạt động kinh doanh tiếp thị liên kết và mặc dù tôi sẽ luôn khuyên bạn nên có một trang web nếu bạn muốn trở thành nhà tiếp thị liên kết, nhưng về mặt kỹ thuật, bạn không cần phải có một trang web để thành công trong tiếp thị liên kết . 

Tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào nếu không có trang web

Khi bạn trở thành một nhà tiếp thị liên kết, bạn sẽ nhận được một link affiiate được cá nhân hóa. Liên kết này có một mã đặc biệt ở cuối được đối tác liên kết của bạn sử dụng để theo dõi những khách hàng mà bạn đã gửi đến trang web của họ. Với thông tin đó, bạn có thể sử dụng liên kết đó ở bất kỳ đâu trực tuyến và nếu mọi người truy cập trang web của họ, bạn vẫn có thể kiếm được tín dụng và hoa hồng của mình. Với liên kết liên kết của bạn, tôi chắc chắn có thể nói rằng câu trả lời cho “bạn có cần một trang web để tiếp thị liên kết” là không. Bạn có thể đăng liên kết đó trên trang web của người khác, trong phần bình luận, trên phương tiện truyền thông xã hội, v.v.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị liên kết

Hầu hết các nhà tiếp thị liên kết mới liên hệ với tôi và muốn bắt đầu tiếp thị mà không có trang web đưa phương tiện truyền thông xã hội lên làm phương pháp quảng cáo ưa thích của họ. Bạn có thể đăng đường link tiếp thị liên kết của mình trên tất cả các trang web truyền thông xã hội từ Pinterest, Facebook đến Twitter, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đọc các điều khoản dịch vụ cho từng trang vì một số chúng có thể có các yêu cầu nhất định về cách sử dụng link affiliate. Nếu bạn là người đã có một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội, bạn có thể sử dụng những người theo dõi đó để giúp bạn kiếm được một số doanh thu. Nếu bạn mới bắt đầu, có thể sẽ mất một khoảng thời gian để phát triển một lượng lớn người theo dõi trung thành và bạn có thể kiếm tiền, vì vậy hãy bắt đầu ngay bây giờ (ngay cả khi bạn dự định có một trang web).

Sự thật mà nói, kiếm tiền thông qua mạng xã hội khó hơn tưởng tượng ban đầu. Trong khi tôi điều hành một số tài khoản mạng xã hội, không có tài khoản nào trong số đó là nguồn thu nhập chính của tôi. Nguồn thu nhập chính của tôi là thông qua các trang web của tôi. Điều đó không có nghĩa là không thể tạo ra thu nhập đáng kể bằng cách sử dụng tiếp thị liên kết trên mạng xã hội – nhiều người đã làm điều đó. Tuy nhiên, đối với công việc kinh doanh cá nhân của riêng tôi, tôi gần như tập trung hoàn toàn vào việc phát triển các trang web của mình.

Xem xét các hình thức nội dung khác

Bạn có thích tạo video hài hước cho YouTube không? Bạn có tự nhận mình là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư đã thành thạo Instagram không? Bạn có tổ chức một podcast không? Bạn có thể quảng bá sản phẩm trên tất cả các cửa hàng này mà vẫn kiếm tiền với liên kết đại lý của mình. Trên Youtube, Instagram và máy chủ podcast của bạn, bạn chỉ cần đăng đường link tiếp thị liên kết của mình trong phần nhận xét. Bạn cũng có thể sử dụng nội dung của mình để quảng bá sản phẩm. Ví dụ: trên Youtube hoặc podcast của bạn, bạn có thể đưa ra đánh giá cá nhân, chu đáo. Trên Instagram, bạn có thể chụp ảnh có liên quan đến sản phẩm. Hình thức nội dung này chắc chắn sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến link affiliate của bạn và cung cấp cho bạn một số tùy chọn khác để kiếm tiền.

Tin hay không thì tùy, bạn thậm chí không cần sử dụng internet. Bạn có thể phát tờ rơi với link affiliate của mình trên đó, đăng quảng cáo đã phân loại trên báo, gửi bưu phẩm hoặc bất kỳ cách nào khác mà bạn có thể chia sẻ link tiếp thị liên kết của mình.

Tận dụng lưu lượng truy cập của trang web khác

Một trong những cách tôi trả lời câu hỏi “bạn có cần một trang web để tiếp thị liên kết không?” là nói “Không hẳn, bởi vì bạn luôn có thể sử dụng của người khác.” Có rất nhiều trang web mà bạn có thể quảng cáo sản phẩm của mình bằng các link affiliate của bạn. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là trong các diễn đàn tập trung vào các chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn. Bạn có thể trả lời các câu hỏi hoặc bắt đầu toàn bộ chủ đề nơi bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình và sử dụng các link affiliate của bạn. Có thể bạn có thể tạo một chương trình đào tạo miễn phí đăng lên youtubevà kiếm tiền từ chương trình đào tạo đó bằng cách nhúng các link affiliate. Một tùy chọn khác là sử dụng các link affiliate của bạn trên các trang web cung cấp đánh giá của người tiêu dùng về các sản phẩm của bên thứ ba. Tất cả những gì bạn làm là viết một đánh giá tích cực về sản phẩm của bạn và thêm liên kết của bạn.

Vấn đề là mặc dù tôi nghĩ rằng có trang web của riêng bạn là một khía cạnh quan trọng của doanh nghiệp của bạn, bạn có thể và cũng nên tận dụng lợi thế của các trang web đã rất thành công như Google, Facebook, Reddit, SoundCloud, SlideShare và rất nhiều tài nguyên khác cho phép bất kỳ ai để đăng và tạo nội dung trên nền tảng của họ.

Đừng bỏ cuộc trên một trang web

Bây giờ, mặc dù câu trả lời cho “Bạn có cần một trang web để tiếp thị liên kết” là không, nhưng đó vẫn là cách tốt nhất để tiếp cận khán giả và quảng bá sản phẩm của bạn. Nếu bạn thực sự bị đe dọa bởi triển vọng xây dựng một trang web, đừng lo lắng. Có rất nhiều chương trình có thể giúp bạn được đào tạo và các kỹ năng cần thiết. Khi tôi mới bắt đầu, tôi chưa bao giờ xây dựng một trang web trong đời. Tôi không biết điều đầu tiên về lưu trữ web hoặc mã hóa hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc bất kỳ kỹ năng nào khác mà bạn cần để có một trang web tiếp thị liên kết thành công. May mắn thay, tôi đã tìm thấy  webaffiliatevn . Họ không chỉ cung cấp trợ giúp cho các nhà tiếp thị liên kết mà họ còn giúp người mới bắt đầu xây dựng các trang web hấp dẫn được tối ưu hóa hoàn hảo cho tiếp thị liên kết.

Làm thế nào để xây dựng trang web tiếp thị Affilaite của riêng bạn, từng bước!

Đọc hướng dẫn cách tạo website chi tiết a-z của webaffiliatevn

Bắt đầu xuất bản!

Bây giờ bạn có một trang web WordPress đầy đủ chức năng với một công ty lưu trữ tuyệt vời! Điều đó không quá khó, phải không !? Kể từ thời điểm này, nhiệm vụ chính của bạn là xuất bản càng nhiều nội dung càng tốt. Trang web này có rất nhiều hướng dẫn và bài viết về cách phát triển web affiliate của bạn, nhưng để bạn hiểu đầy đủ về cách xuất bản nội dung và kiếm tiền với blog tiếp thị liên kết của mình, 

Leave a Comment